Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả danh cán bộ tỉnh ủy lừa đảo xin việc

Thiếu tiền tiêu, Hạnh tự giới thiệu đang làm cán bộ ở Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc để lừa đảo hàng loạt người bằng thủ đoạn xin việc làm.

Ngày 12/10, cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thị Mai Hạnh (50 tuổi), trú tại phường Liên Bảo (TP Vĩnh Yên) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Gia danh can bo tinh uy lua dao xin viec hinh anh 1
Đỗ Thị Mai Hạnh.

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 9/2015, do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Hạnh tự giới thiệu đang làm cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nên có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao, có khả năng xin việc vào ngành công an với giá 350 triệu đồng. 

Tin lời của Hạnh, ông Nguyễn Văn Hinh (53 tuổi), trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã trao đổi thông tin này với bạn bè của mình. Để tạo lòng tin cho ông Hinh, Hạnh đã cam kết trong vòng 6 tháng sẽ có quyết định tuyển dụng, nếu không được thì Hạnh sẽ trả lại tiền. 

Ngày 5/10/2015, ông D. cùng với ông Tuyên đã đến nhà ông Tuấn và đưa cho ông này 400 triệu đồng để nhờ xin việc cho con ông D. Cùng ngày, ông Tuấn đã đưa số tiền này cho ông Hinh để lo việc cho cháu N. Ông Hinh đã đưa lại cho Hạnh 350 triệu đồng, giữ lại 50 triệu đồng. Không chút nghi ngờ, ông Hinh đã loan tin cho bạn là ông Kiều Quang Tuấn (53 tuổi), trú tại phường Liên Bảo.

Sau đó, ông Tuấn đã trao đổi nội dung trên với ông Khổng Trọng Tuyên (42 tuổi), trú tại huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc). Ông Tuyên tiếp tục trao đổi, kể lại sự việc trên với ông Trần Anh D. (45 tuổi) trú tại huyện Lập Thạch… Sau đó, ông D. nhờ ông Tuyên nói với ông Tuấn xin việc cho con trai mình là anh Trần Văn N. vào biên chế của ngành công an.

6 tháng sau do không thấy xin được việc cho cháu N. nên ông D. và ông Tuyên đã yêu cầu ông Tuấn trả lại số tiền đã đưa trước đó. Lúc này, ông Tuấn có nói chuyện với ông Hinh và được ông này trả lại 400 triệu đồng để đưa lại cho ông D. Về phía Hạnh, dù nhiều lần ông Hinh yêu cầu trả lại tiền, nhưng vì đã tiêu dùng vào việc cá nhân hết nên Hạnh nhiều lần viết giấy cam kết trả lại tiền mà vẫn không thực hiện được.

Đến tháng 7/2018, ông Hinh làm đơn tố cáo bà Hạnh lên cơ quan Công an. Nhận được đơn của bị hại, Công an TP.Vĩnh Yên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, do bà Hạnh không có nơi ở cố định nên gây khó khăn cho quá trình xác minh thông tin. 

Đến ngày 11/10, cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên đã hoàn tất hồ sơ khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Thị Mai Hạnh. Vụ việc được Công an TP Vĩnh Yên tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ.

Kẻ chiếm đoạt hơn 1 tỷ của người đi xin việc bị bắt tạm giam

Tự nhận có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các bệnh viện lớn, bà Đức lừa hơn 1 tỷ đồng của nhiều người muốn xin việc tại cơ sở y tế.

http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Gia-danh-can-bo-Tinh-uy-lua-dao-xin-viec-514960/

Minh Hiền/ Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật