Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giả cướp để quay video, nam thanh niên Mỹ bị bắn chết

Một nam thanh niên bị bắn chết ở thành phố Hermitage, bang Tennessee, sau khi “giả cướp” để quay video đăng YouTube nhưng gặp phải kết cục ngoài dự tính.

Nạn nhân là Timothy Wilks, 20 tuổi, bị một người đàn ông có tên David Starnes Jr., 23 tuổi, bắn chết ngay trước trung tâm giải trí Urban Air Trampoline and Adventure Park tối 5/2, theo thông cáo báo chí từ cảnh sát Nashville.

Wilks cùng một người bạn - danh tính chưa được công bố - cầm dao và tiến tới một nhóm người, trong đó có Starnes. Hai người này chỉ định thực hiện một màn giả cướp theo kiểu video prank để đăng YouTube. Tuy nhiên, Starnes đã bất ngờ rút súng và bắn Wilks.

bi ban chet khi dang gia cuop anh 1

Những video prank đùa giỡn khá phổ biến trên YouTube. Ảnh: Washington Post.

Khi cảnh sát tới hiện trường vào lúc 21h25, Starnes thừa nhận đã bắn Wilks và nói rằng anh ta không hề biết Wilks và người bạn chỉ đang “giả cướp” để quay video. Starnes cho biết anh nổ súng để tự vệ cũng như bảo vệ những người xung quanh.

Hiện chưa có cáo buộc nào được đưa ra với Starnes. Cảnh sát đang điều tra thêm về vụ việc.

YouTube đã 'cực đoan hóa' Brazil thế nào bằng vô số thuyết âm mưu

Điều tra của New York Times và nhiều nghiên cứu cho thấy hệ thống gợi ý video của YouTube khuếch đại những thuyết âm mưu nguy hiểm và chính trị cực đoan tại Brazil.

YouTube không gỡ video tuyên bố ông Trump thắng cử

YouTube sẽ không gỡ video trong đó tuyên bố ông Donald Trump chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống 2020. Thay vào đó, YouTube chỉ đính thêm thông tin về cuộc bầu cử.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm