Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả 'công an nằm vùng' để lừa tiền

Nguyễn Văn Tùng tự xưng là "công an nằm vùng" lừa xin việc cho nhiều người ở Thanh Hóa để chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Ngày 11/6, Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ Nguyễn Văn Tùng (43 tuổi, trú xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

gia cong an de lua dao anh 1

Nguyễn Văn Tùng. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Theo cơ quan chức năng, Tùng không có nghề nghiệp ổn định. Cuối tháng 5, ông ta quen biết anh L.T.T. (trú xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa) đang tìm việc làm nên tiếp cận.

Tùng tự xưng là cán bộ công an đang nằm vùng, có quen biết nhiều cán bộ đang làm việc tại một nhà máy lọc dầu ở Thanh Hóa, có thể xin việc cho người có nhu cầu.

Tin lời, anh T. nhiều lần chuyển gần 13 triệu đồng cho Tùng theo yêu cầu để “chạy việc”. Nhận tiền, nghi phạm dùng tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 10/6, qua tin trình báo, Công an huyện Quan Hóa lần ra hành tung, bắt giữ Tùng khi ông ta đang đón xe khách lẩn trốn.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai với cùng thủ đoạn đã lừa chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của nhiều người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Giả cán bộ truyền thông Thanh tra Chính phủ vòi tiền doanh nghiệp

Sơn mạo danh cán bộ truyền thông thuộc một viện nghiên cứu của Thanh tra Chính phủ đến các doanh nghiệp ở Thanh Hóa vòi vĩnh, tống tiền.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Pha vu ca do bong da 20 ty hinh anh

Phá vụ cá độ bóng đá 20 tỷ

0

Để điều hành đường dây đánh bạc, Hoàng thuê 4 người đứng ra mở trang tài khoản cá độ bóng đá để tổ chức cho khách đến chơi. Số tiền giao dịch chỉ một trận bóng lên tới 20 tỷ đồng.