Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả công an gọi điện lừa gần 3,4 tỷ đồng

Một phụ nữ ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị hù họa dính líu đến đường dây buôn bán ma túy nên vội chuyển cho kẻ đóng giả công an gần 3,4 tỷ đồng

Ngày 13/12, Công an TP Vũng Tàu đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 3,4 tỷ đồng cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thụ lý theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 14h ngày 29/11, bà T.T.H (43 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) nhận được điện thoại từ một số máy lạ, người này tự xưng là công an và viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh.

Các đối tượng này cho biết bà H. liên quan đến một đường dây mua bán trái phép chất ma túy, sau đó yêu cầu bà H. phải chuyển toàn bộ số tiền có trong tài khoản đến các số tài khoản ngân hàng khác để phục vụ công tác điều tra.

Trong 2 ngày 29 và 30/11, bà H. đã ra ba ngân hàng chuyển lần lượt cho tài khoản mang tên Đặng Thùy Linh số tiền 1 tỷ đồng. Tiếp đó, bà H. chuyển cho tài khoản mang tên Đặng Đình Hưng 2 lần với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng, chuyển cho chủ tài khoản mang tên Phạm Minh Tuấn gần 900 triệu đồng. Tổng cộng 4 lần giao dịch, bà H. đã chuyển số tiền gần 3,4 tỷ đồng cho các đối tượng lừa đảo.

Sau khi chuyển tiền cho nhóm các tài khoản trên, bà H. mới biết mình bị lừa nên vội trình báo cơ quan công an.

Truy tố nhóm giả cảnh sát gọi điện lừa 3,7 tỷ đồng

Nhóm lừa đảo thực hiện trót lọt 4 phi vụ, chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng. Người mất tiền nhiều nhất là phụ nữ tên Q., bị lừa 1,2 tỷ.

http://nld.com.vn/phap-luat/gia-cong-an-goi-dien-lua-gan-34-ti-dong-20161213192357599.htm

Theo N.Giang/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật