Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả công an, đe dọa tống tiền người nước ngoài

Lụa tự xưng là công an và yêu cầu ông Lee đưa số tiền 10.000 USD nếu không sẽ đưa ông về công an phường.

Chiều tối 22/7, Công an Quận Hải Châu (Đà Nẵng) trao trả số tiền 79,5 triệu đồng cho ông Lee Gi Jun (55 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) bị những kẻ xấu đe dọa, tống tiền.

Trước đó, tối 19/7, phát hiện ông Lee Gi Jun cùng vợ đang ở chung cư Đà Nẵng Plaza (đường Nguyễn Du, Hải Châu), Lê Thị Lụa (34 tuổi, trú Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng) cùng Huỳnh Tấn Nhơn (39 tuổi, trú TP Huế, Thừa Thiên - Huế), Nguyễn Như Bảo Thư (23 tuổi, trú Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng) tìm đến chung cư này.

Tại đây, Lụa phân công Thư ngồi tại quầy lễ tân, còn Lụa và Nhơn lên gặp vợ chồng ông Lee Gi Jun, tự xưng là công an và yêu cầu ông Lee đưa số tiền 10.000 USD nếu không sẽ đưa ông Lee về công an phường vì ông Lee có hành vi trộm cắp 3 triệu USD tại Hàn Quốc.

gia danh cong an de tong tien anh 1
Công an quận Hải Châu đã tiến hành trao lại số tiền 79,5 triệu đồng cho ông Lee.

Ông Lee nói giờ chỉ có hơn 100 triệu đồng nên đưa trước, số còn lại sẽ đưa sau.

Sau khi nhận tiền, Lụa đưa cho Nhơn 10 triệu đồng, Thư 10 triệu đồng, Lee Ken Nam (chưa rõ lai lịch) 23 triệu đồng. Tiền còn lại Lụa giữ.

Nhận được tin báo, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) tiến hành điều tra, sau 2 ngày đã tìm được Lụa, Nhơn, Thư khi các đối tượng này tới quán cà phê trên đường Nguyễn Du, TP Đà Nẵng trao đổi để nhận số tiền còn lại.

Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an Quận Hải Châu cho biết qua xác minh ban đầu công an quận đã tiến hành thu giữ 79,5 triệu đồng, 3 giấy chứng minh nhân dân của Lụa, Nhơn, Thư và 1 passport của Lee Ken Nam.

Sau khi nhận được số tiền trên, ông Lee Gi Jun cho biết sở dĩ ông bị lừa là do người này khi gặp ông có sự đe dọa khiến ông sợ hãi và ông đã mắc lừa.

Riêng số tiền còn lại do một người Hàn Quốc chiếm giữ, khi truy tìm được người này, cơ quan chức năng sẽ trao trả lại cho ông Lee.


http://www.baogiaothong.vn/gia-cong-an-de-doa-tong-tien-nguoi-nuoc-ngoai-d265366.html

Theo Thu Hồng/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật