Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giá cổ phiếu HYBE lao dốc sau khi BTS tạm tan rã

Giá cổ phiếu của HYBE giảm hơn 27% sau khi có thông tin BTS tạm dừng hoạt động nhóm trong thời gian tới.

Ngày 15/6, Dispatch đưa tin giá cổ phiếu của HYBE - công ty chịu trách nhiệm quản lý BTS - lao dốc sau khi tin tức BTS tạm ngừng hoạt động nhóm trong một thời gian ngắn nổ ra.

Tại thời điểm bắt đầu phiên giao dịch ngày 15/6, mức giá cổ phiếu được ghi nhận của HYBE là 168.000 won (khoảng 130 USD), giảm 12,95% so với giá đóng cửa ngày hôm trước.

Tuy nhiên, trong thời gian phiên giao dịch diễn ra, giá cổ phiếu tiếp tục có xu hướng giảm mạnh, với mức giá thấp nhất chạm mốc 140.000 won trong sáng ngày 15/6, tụt xuống 27,45%. Điều này có nghĩa giá trị vốn hóa thị trường của HYBE đã giảm hơn 2,12 nghìn tỷ won (khoảng 1,644 tỷ USD).

gia co phieu cua hybe sut giam anh 1

Giá cổ phiếu của HYBE lao dốc sau tin tức BTS tạm dừng hoạt động nhóm. Ảnh: Naver.

Dù dự đoán cho rằng giá cổ phiếu dần hồi phục trở lại, nhà đầu tư không khỏi cảm thấy lo ngại về tương lai của HYBE.

Họ tự hỏi đến khi nào BTS mới lại xuất hiện cùng nhau. Hiện nhiều tổ chức, nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu bán ra cổ phiếu. Dispatch cho biết không thể loại trừ khả năng giá cổ phiếu giảm xuống hơn 30%.

Tối 14/6, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin BTS tạm thời tách ra để hoạt động cá nhân trong thời gian ngắn sắp tới. Tiết lộ này được đưa ra trong video BTS Festa Dinner đăng tải trên kênh mạng xã hội chính thức.

Tuy nhiên, theo AP News, đại diện của HYBE khẳng định BTS không đóng băng hoạt động nhóm.

"BTS sẽ không gián đoạn hoạt động chung. Các thành viên dự định tập trung nhiều hơn vào dự án cá nhân tại thời điểm này", công ty chia sẻ.

Theo HYBE, đây là quyết định được đưa ra để BTS "bước sang chương mới" và phát triển bản thân, qua đó tạo điều kiện hỗ trợ nhóm hoạt động lâu dài.

BTS tạm tan rã

BTS thông báo tạm dừng hoạt động nhóm trong thời gian ngắn. Nhóm dự định tập trung phát triển sự nghiệp cá nhân để hoàn thiện bản thân.

BTS bị chê trong ngày trở lại

Ca khúc ra mắt của BTS không được đón nhận tích cực. Giai điệu bài hát "Yet To Come" bị đánh giá kém ấn tượng.

Vì sao BTS bị chỉ trích vấn đề nhập ngũ?

Giới chuyên môn nhận định việc HYBE thúc giục chính phủ sớm đưa ra kết luận về việc BTS được miễn nhập ngũ hay không khiến công chúng tức giận. Đây là cách làm phản tác dụng.

Thúy Hà

Bạn có thể quan tâm