Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giả chìa khóa thông minh, trộm xe Mercedes trong 20 giây

Bằng một máy phát và bộ khuếch đại, kẻ trộm có thể giả tín hiệu của chìa khóa thông minh và lấy trộm những chiếc xe đắt tiền trong 20 giây.

Nếu bạn sở hữu một chiếc xe đắt tiền và muốn giữ nó an toàn, cách tốt nhất là bạn nên đầu tư thêm một chiếc hộp kim loại. Tác dụng của nó là ngăn chặn tín hiệu phát đi từ chìa khóa thông minh của bạn khi không dùng đến.

Tín hiệu này có thể bị làm giả bằng một bộ khuếch đại tín hiệu, sau đó gửi đến một bộ phát đặt gần xe. Khi đó, bộ phát này có thể lừa chiếc xe, khiến nó nghĩ rằng chìa khóa thật đang được sử dụng.

Video dưới đây mô tả một chiếc Mercedes-Benz C Class bị ăn trộm theo cách nhanh gọn và yên ắng. Vụ việc xảy ra tại Anh. Hai tên trộm chỉ mất 10 giây để giả tín hiệu chìa khóa và 10 giây nữa để lái chiếc xe đi.

Trộm xe Mercedes trong 20 giây Thủ đoạn trộm xe khá đơn giản với một máy phát và một bộ khuếch đại tín hiệu.

Nếu trở thành nạn nhân, có thể bạn cũng chỉ còn biết thốt lên trên mạng xã hội như người đàn ông kém may mắn trên: “Xe của tôi bị trộm tối qua. Bất cứ ai sử dụng chìa khóa thông minh cần đảm bảo rằng mình đã nhấn vào nút khóa và đặt nó bên trong một hộp kim loại”.

Người này cũng cho biết thêm kẻ trộm đã vô hiệu hóa tính năng theo dõi GPS trên xe, đồng nghĩa cảnh sát rất khó lòng theo dấu được chúng.

7 cách chống trộm đơn giản cho xe máy

7 cách chống trộm dưới đây sẽ giúp chủ xe tăng khả năng chống trộm, ít nhất là không trở thành mục tiêu của kẻ xấu.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe