Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gia cảnh đặc biệt của nữ DJ nổi tiếng Hà thành

DJ Tít mồ côi mẹ từ nhỏ. Mới vào nghề, cô đã từng bị đồng nghiệp chơi xấu.

Tít (tên thật là Thủy Tiên) là DJ đình đám Hà thành. Cô đã có những chia sẻ thẳng thắn về hoàn cảnh và công việc của mình.
DJ Trần Thị Thủy Tiên (biệt danh Tít).

Chưa từng yêu đại gia

-  Hình như Tít vừa nhờ người đi chuyển tiền về quê cho ông bà ngoại?

- Em nhờ anh bạn qua ngân hàng để gửi ít tiền về quê biếu ông bà. Thi thoảng em lại gọi điện về nhà xem ông bà đã hết tiền chưa. Lần nào bà cũng trả lời rằng “vẫn còn”, nhưng nếu nghe nếu giọng bà "hơi ỉu" là em tự biết chuyển tiền về. Bao nhiêu năm rồi nên em rất hiểu tính bà.

Ông bà em đang ở Điện Biên cũng không tiêu tốn. Gửi ít hay nhiều còn tùy vào việc của gia đình. Cần bao nhiêu em sẽ chuyển. Còn bình thường em chỉ chuyển khoảng dăm ba triệu.

- Tít cũng vừa mua xe mới. Một chiếc Mazda 3 màu trắng?

- Em mua để tiện đi lại, vì dạo này em hay nhận show xa. Hơn nữa con gái đi làm đêm hôm lại ăn mặc hở nữa nên rất nguy hiểm.

Lúc chưa có xe, em toàn phải đi taxi. Em bị đi theo về nhà nhiều lần rồi nên rất sợ. May chưa có chuyện gì xảy ra. Hồi còn phải đi làm bằng xe máy, cứ mỗi lần thấy có chuyện bất an là em sẽ nhờ ngay một anh taxi cùng đi với mình về tới tận nhà. Rồi em sẽ trả tiền cho anh ấy!

Từ cảnh khốn khó, nữ DJ 9X kiếm tiền tỷ

Sau vài năm theo nghề, nữ DJ đã tiết kiệm được tiền tỷ. Dẫu thế, cô vẫn đề cao lối sống tiết kiệm, hỏi ý kiến mẹ mỗi khi muốn sắm sửa, tiêu pha.

 

- Bây giờ nhiều chân dài yêu đại gia lắm, Tít có nằm trong số đó?

- Em chưa bao giờ yêu đại gia nên cũng không biết thế nào. Tính em sống không thích bị phụ thuộc vào người khác. Vì khi phụ thuộc như thế mình sẽ phải nghe lời người ta. Em cũng yêu tiền, nhưng yêu tiền của mình làm ra chứ không phải của người khác. Em thấy tiêu tiền mình làm ra vẫn thích hơn.

- Nếu bây giờ có một đại gia khiến Tít cảm thấy yêu thật sự nhưng lại muốn bạn rời xa nghề DJ vì thấy nó phức tạp, bạn sẽ làm thế nào?

- Nếu như thế thì anh ấy không hợp với em, không phải gu của em. Vì người ấy phải yêu em và nghề của em.

Xinh đẹp và nổi tiếng nhưng Tít chia sẻ chưa bao giờ yêu đại gia.

- Một ngày Tít nhận mấy show?

- Em chỉ làm một nơi. Bởi nếu một buổi tối mình làm 2-3 chỗ thì vừa mệt mà chơi lại không còn hay. Đến ca 2, ca 3 em đánh chỉ để xong việc,  không còn thích nữa.

- Nhưng nếu chạy show thì sẽ có thêm nhiều thu nhập?

- Đúng là nếu một tối mình chạy mấy chỗ thì thu nhập sẽ cao hơn. Nhưng với em thì không thấy nó chất lượng nên em không làm

- Còn vấn đề thu nhập thì sao? Không cần đại gia thì bạn vẫn phải sống bằng thu nhập từ nghề của mình cơ mà?

- Hiện tại em làm rất ổn nên không tham chạy show thêm nữa.

Điều sợ nhất trên đời này là không còn lo được cho ông bà

- Một số DJ phải sử dụng thuốc để thăng hoa khi chơi nhạc, còn Tít thì sao?

- Về việc chơi cái gì đó thì cũng tùy từng người. Em không chơi. Bởi em đi làm suốt như thế, nếu chơi thì không làm được, sẽ bị mệt.

DJ muốn thăng hoa được hay không một phần ở khách. Hôm nào khách vui thì mình thích đánh hay hơn. Còn hôm nào khách buồn thì mình cũng “buồn” đánh theo.

- Còn sự cạnh tranh trong nghề thì sao?

- Em làm ở bar quen. Mọi người gần như là một ê kíp không ganh đua gì nhau. Nhưng ngày xưa em đi làm thì cũng có. Mình mới ra nghề nên chưa biết nhiều cái phức tạp như thế. Ví dụ em làm sau một DJ, người ta không thích mình thì sẽ đẩy bài bị trôi. Lúc mình lên đánh mà không để ý thì sẽ làm hỏng cả bài.

Cô gái này luôn lo lắng cho ông bà - người đã nuôi dưỡng mình từ nhỏ.

- Nhiều người có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với con gái làm DJ, Tít có thấy buồn không?

- Ngày xưa người ta nghĩ DJ là hư hỏng nhưng bây giờ thì khác. Em nghĩ là công việc của mình thì mình cứ làm thôi. Làm đúng thì sẽ chẳng ai đánh giá mình.

Thực ra, làm trong nghề này lâu quá rồi nên em cũng không quan tâm đến vấn đề đó lắm. Còn khách đến nghe nhạc, nếu ứng xử lịch sự thì ok, mời mình mình cũng sẽ xuống tiếp chuyện không vấn đề gì.

Nhưng nếu có thái độ gì đó tỏ ý không tôn trọng thì em sẽ không bao giờ nói chuyện. Thậm chí em sẽ phản ứng. Em nghĩ đó là những người thiếu hiểu biết. Bởi vì DJ trên thế giới là một nghề được mọi người yêu thích và tôn trọng.

- Điều gì có thể làm Tít buồn?

- Em hay buồn vu vơ. Từ bé em đã gặp chuyện này chuyện khác rồi nên bây giờ cái gì cũng cảm thấy bình thường. Tương lại có quá nhiều thứ cần phải lo nên em không dành nhiều thời gian cho việc buồn bã. Em rất yêu đời.

- Thế còn tuổi thơ nhiều vất vả và mất mát của mình thì sao? Tít có hay nghĩ lại không?

- Gia đình khó khăn nhưng ông bà không để em phải vất vả gì cả. Thế nên em mang ơn ông bà rất nhiều. Điều em sợ nhất bây giờ là không thể lo cho ông bà được nữa. Còn mọi thứ, em không quan trọng. Em đang cố gắng tích góp tiền mua nhà để đón ông bà xuống ở cùng. Đó cũng chính là ước mơ của em. Hy vọng sẽ thực hiện được trong 2-3 năm tới.

- Hiện Tít vẫn đang ở nhà thuê?

- Em đang thuê một căn nhà 3 tầng. Ở một mình thôi nên cũng khá thỏa mái.

- Nghe nói Tít có ý định sẽ kinh doanh?

- Đó là chuyện sau này. Bởi nghề DJ cũng chỉ có một thời. Vài năm nữa các em trẻ nổi lên là mình hết thời. Em muốn kinh doanh giải trí. Vì nó hợp với mình nhất.

- Sau này lấy chồng sinh con, Tít cũng sẽ giải nghệ chứ?

- Em nghĩ mình vẫn làm được. Chỉ có là phải cân nhắc hơn, chạy ít show hơn để dành thời gian cho chồng con. Lúc con nhỏ quá thì phải chịu thôi, chứ khi con lớn rồi, lúc mình đi làm thì con cũng ngủ rồi. Nhưng đến tận bây giờ, em vẫn chưa bao giờ nghĩ đến ngày mà mình sẽ không chơi nhạc nữa.

- Bạn có thể chia sẻ bí quết để thành công được như ngày hôm nay?

- Em may mắn nhiều. Lúc mới vào nghề, em cũng cho rằng chỉ đi làm bình thường thôi chứ không nghĩ mình có được thành công như bây giờ.

http://soha.vn/giai-tri/bat-ngo-truoc-gia-canh-dac-biet-cua-dj-nong-bong-nhat-ha-thanh-20140516094954269.htm?utm_source=Kenh14&utm_medium=Kenh14Embed&utm_campaign=Kenh14BoxEmbed

Theo Trí Thức Trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống