Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gia cảnh buồn của thiếu nữ đánh nhau gây xôn xao

Nhà nghèo, mẹ đi làm ăn xa, cha ở tù, chị em Kiều sống trong một căn nhà đơn sơ. Sau vụ đánh nhau, thiếu nữ này bỏ lên TP HCM.

Chiều 19/3, tại cuộc họp xử lý vụ 2 thiếu nữ đánh nhau tại thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang), lực lượng chức năng báo cáo kết quả xác minh sự việc. Ngoài 2 em trực tiếp xô xát là Trần Thị Bảo Hân và Phạm Thị Diễm Kiều, xung quanh có 13 bạn trẻ cổ vũ, quay clip.

Trong đó, nhóm của Hân (lớp 9, trường THCS Nguyễn Du) 5 người, nhóm Kiều 10 người - lớn tuổi nhất là Thu Ba (24 tuổi), còn lại từ 14-17 tuổi. Hai thiếu nữ đánh nhau ở cuối đường Nguyễn Văn Xem, gần UBND phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy.

Công an vào cuộc vụ nữ sinh đánh nhau ngất xỉu giữa đường

Không chỉ có học sinh xuất hiện trong clip thiếu nữ đánh nhau đến ngất xỉu, mà còn nhiều người không đi học đứng xung quanh cổ vũ, nên công an vào cuộc làm rõ.

1
Kiều đăng ảnh của mình trên Facebook trưa 20/3.

Căn nhà nhỏ của Kiều ở khu vực 6, phường Lái Hiếu, quay mặt ra một nhánh sông Ngã Bảy. Trong nhà không có tài sản giá trị, che nắng che mưa chỉ là những tấm bạt. 

"Kiều bỏ đi hơn một tuần. Tôi không biết cháu đi đâu. Em trai Kiều học lớp 5. Từ ngày không có chị ở nhà, thằng nhỏ qua nhà tôi ăn, ngủ", bà Ba Ánh - bà ngoại của Kiều cho biết.

Theo bà Ánh, Kiều là con chị Phạm Thị Hà Diễm (35 tuổi). Năm 18 tuổi, chị Diễm phải lòng Nguyễn Văn Xinh, khi anh này từ Sài Gòn xuống phường Lái Hiếu tá túc nhà người thân để tìm việc.

2
Căn nhà vách nẹp tạm bằng những tấm bạt cũ của chị em Kiều. 

"Hai đứa thương nhau nhưng tôi không chịu gả Diễm cho Xinh vì thấy cậu này không chịu làm ăn. Tụi nó tự đến với nhau, Diễm có bầu, vợ chồng tôi cho đất cất nhà ở gần. Mẹ Kiều đi Bình Dương làm ăn xa. Trước Tết, cha nó ra tù được 19 ngày thì bị bắt lại vì trộm gà vịt của hàng xóm", bà Ánh kể.

Bà Ánh nghe tin Kiều nghỉ học 3 tháng trước. Lúc đó, chị Diễm từ Bình Dương về quê xin cho con đi học lại nhưng Kiều trốn. Thiếu nữ này xin làm trong quán cà phê.

"Một tuần trước tôi thấy Kiều gom quần áo vào túi xách, nói đi nơi khác tìm việc, tôi cản lại. Tưởng cháu nghe lời, tôi ra vườn một lúc, quay vào nhà thì Kiều đã đi. Từ đó đến giờ con bé không liên lạc về nhà. Ngày công an đến mời làm việc, đêm về tôi khóc mãi, không ngủ được vì sợ cháu mình đi tù. Giờ tôi sợ nó bị người khác dụ dỗ làm chuyện bậy bạ", bà Ánh lo lắng.

3
Bà Ánh khóc vì lo lắng cho cháu ngoại.

Ngày 20/3, qua Facebook, Kiều cho biết em cùng bạn lên TP HCM chơi, chưa biết bao giờ về nhà. Theo thiếu nữ, nguyên nhân đánh nhau với Hân xuất phát từ mâu thuẫn vu vơ khi nói chuyện với nhau qua điện thoại.

"Chuyện của em đang chờ công an giải quyết", Kiều nói.

Cũng trong ngày 20/3, ông Nguyễn Minh Thuấn, Phó phòng Giáo dục - Đào tạo Ngã Bảy cho biết, nhóm của Hân có vài học sinh trường THCS Nguyễn Trãi. Kiều trước đây học lớp 8, trường THCS Nguyễn Khuyến (THCS Lái Hiếu cũ).

"Đối với học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng đánh nhau ngoài đường như Hân có thể bị khiển trách, cảnh cáo hoặc đình chỉ học một tuần. Phòng giáo dục đã chỉ đạo các trường họp hội đồng để đưa ra mức kỷ luật đối với các em liên quan", ông Thuấn nói.

Về trường hợp của Kiều, đại tá Đỗ Văn Mãnh, Trưởng công an thị xã Ngã Bảy cho biết cô đã hơn 14 tuổi. Đây là độ tuổi đủ điều kiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, theo Nghị định 167 của Chính phủ. Mức phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng.

"Tuổi của Kiều nếu bị phạt chỉ áp dụng 50% theo quy định. Gia đình cô bé khó khăn, đánh nhau nhưng chưa gây thương tích nên có thể không phạt. Công an phường sẽ kết hợp với chính quyền nơi các cháu cư trú, tổ chức kiểm điểm, giáo dục để trở thành người tốt", ông Mãnh nói.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Đời sống