Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả cán bộ truyền thông Thanh tra Chính phủ vòi tiền doanh nghiệp

Sơn mạo danh cán bộ truyền thông thuộc một viện nghiên cứu của Thanh tra Chính phủ đến các doanh nghiệp ở Thanh Hóa vòi vĩnh, tống tiền.

Ngày 11/6, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt giam Thiều Văn Sơn (34 tuổi, trú xã Đông Văn, huyện Đông Sơn) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

tong tien doanh nghiep anh 1

Thiều Văn Sơn. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo công an, cuối tháng 5, Sơn tự xưng là cán bộ truyền thông thuộc một viện nghiên cứu của Thanh tra Chính phủ đến gặp ông L.V.H. (50 tuổi, Giám đốc một doanh nghiệp có trụ sở ở huyện Nông Cống).

Người này sau đó đề nghị ký hợp đồng tuyên truyền và viết bài quảng cáo về doanh nghiệp song không được đồng ý.

Sơn sau đó yêu cầu kiểm tra hồ sơ doanh nghiệp và liên tục nhắn tin chủ doanh nghiệp chuyển 15 triệu đồng, nếu không sẽ viết bài đăng trên các phương tiện thông tin, gây bất lợi.

Ngày 29/5, công an bắt quả tang Sơn đang nhận tiền của chủ doanh nghiệp tại trụ sở công ty ở xã Hoàng Giang (huyện Nông Cống).

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm thừa nhận đã đến nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để đe dọa, tống tiền.

Bắt 2 người tống tiền doanh nghiệp

Điệp và Trình cho rằng phía doanh nghiệp có sai phạm nên nhắn tin, gọi điện ép họ phải đưa 250 triệu đồng mới bỏ qua vụ việc.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Pha vu ca do bong da 20 ty hinh anh

Phá vụ cá độ bóng đá 20 tỷ

0

Để điều hành đường dây đánh bạc, Hoàng thuê 4 người đứng ra mở trang tài khoản cá độ bóng đá để tổ chức cho khách đến chơi. Số tiền giao dịch chỉ một trận bóng lên tới 20 tỷ đồng.