Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giá Bitcoin và Ethereum tiếp tục lao dốc

Việc giá Bitcoin và Ethereum liên tục sụt giảm sâu báo hiệu một năm mới không mấy suôn sẻ cho thị trường tiền mã hóa.

Theo số liệu của CoinMarketCap, thị trường tiền mã hóa thế giới vừa chứng kiến đợt lao dốc nặng nề và nhanh chóng bốc hơi 200 tỷ USD vốn hóa, hiện chỉ còn 1.865 tỷ USD.

Sau một tuần biến động mạnh, giá Bitcoin tối 10/1 tiếp tục sụt giảm. Lần đầu tiên sau hơn 4 tháng, Bitcoin đánh mất ngưỡng hỗ trợ 40.000 USD và giảm xuống 39.755 USD/đồng.

Như vậy, trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm 2,68%, vốn hóa thị trường hiện đạt 772 tỷ USD. So với mốc đỉnh lịch sử hồi tháng 11, giá Bitcoin đã giảm hơn 40%.

Ethereum cũng là đồng tiền mã hóa chịu nhiều ảnh hưởng của đợt biến động này. Giá đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới có thời điểm tụt xuống dưới 3.000 USD/đồng.

Bitcoin lao doc anh 1

Bitcoin liên tục duy trì sắc đỏ vài ngày qua và đánh mất mốc 40.000 USD tối ngày 10/1. Ảnh: CoinMarketCap.

Nhìn chung, thị trường tiền mã hóa vẫn diễn biến tương đối tiêu cực hơn một tuần trở lại đây. Ngoài stablecoin, không đồng tiền mã hóa nào nằm trong nhóm 10 danh mục giá trị nhất có thể đi ngược lại xu hướng. Tương tự Ethereum, hàng loạt mã khác như Binance coin, Solana, Terra, Polkadot đã giảm hơn 20% trong 7 ngày qua.

Đây là đợt sụt giảm lớn thứ 3 của Bitcoin kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo tăng lãi suất vào tháng 3.

Theo Bloomberg, ngân hàng Goldman Sachs cho rằng quá trình tăng lãi suất của FED sẽ được chia thành 4 lần, thay vì 3 lần trong năm 2022 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, FED sẽ chuẩn bị 4 đợt tăng khác trong giai đoạn 2023-2024 nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng lạm phát đang tăng cao tại Mỹ.

Việc Bitcoin giảm mạnh xuống dưới 40.000 USD/đồng đã được một số chuyên gia cảnh báo trước đó. Theo Mike Novogratz, CEO Galaxy Digital, ngưỡng 38.000-42.000 USD sẽ là hỗ trợ cứng của Bitcoin.

“Chúng ta đang bước vào ‘vùng mua’”, Novogratz đăng trên Twitter cá nhân.

Song, số liệu từ CoinShares cho thấy đã có khoảng 207 triệu USD bị rút ra khỏi các quỹ đầu tư tiền mã hóa, trong đó hơn một nửa thuộc về Bitcoin.

Ông chủ Binance tích tụ khối tài sản 96 tỷ USD như thế nào?

Trước khi thành lập sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao - người giàu nhất lĩnh vực tiền mã hóa - từng làm việc ở nhà hàng đồ ăn nhanh McDonald's.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm