Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá Bitcoin quay đầu lao dốc

Sau khi chạm ngưỡng cao nhất trong vòng gần 2 tháng, giá Bitcoin bất ngờ quay đầu lao dốc, mất mốc quan trọng 40.000 USD/đồng.

Theo dữ liệu của Coin Desk ngày 2/8, giá Bitcoin quay đầu lao dốc sau khi chạm ngưỡng cao nhất kể từ hồi tháng 5 42.500 USD/đồng. Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới hiện được giao dịch ở mức 39.800 USD/đồng, giảm 5,71% so với một ngày trước đó.

Ngoài Bitcoin, các đồng tiền mã hóa khác cũng đồng loạt lao dốc. Giá Ether - đồng tiền mã hóa lớn thứ hai - giảm 1,7% xuống 2.564 USD/đồng. Cardano, XRP và Stellar chứng kiến giá sụt giảm lần lượt 4,7%, 5,72% và 7,91%.

Giá Dogecoin cũng lao dốc 5,7% so với 24 giờ trước đó. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa giảm 4,22% còn 1.600 tỷ USD.

Bitcoin giam gia anh 1

Giá Bitcoin mất mốc 40.000 USD/đồng ngày 2/8. Ảnh: Coin Desk.

Tuy nhiên, theo Trưởng bộ phận châu Á - Thái Bình Dương Vijay Ayyar tại sàn giao dịch tiền mã hóa Luno (có trụ sở ở Singapore), đây chỉ là "một đợt điều chỉnh bình thường sau khi giá tăng".

Đợt sụt giảm đã khiến Bitcoin trở lại vùng giá 30.000-40.000 USD/đồng mà đồng tiền đã mắc kẹt trong nhiều tháng qua. Giá bật tăng trở lại sau những bình luận ủng hộ của tỷ phú Elon Musk và nhà sáng lập Cathie Wood của Ark Investment Management LLC.

Ngoài ra, các cơ quan quản lý cũng đã tăng cường giám sát đối với ngành công nghiệp. Giới chức trách Mỹ đang thúc đẩy những quy định chặt chẽ hơn đối với các nhà đầu tư, nhằm tăng thu thuế để tài trợ cho kế hoạch đầu tư 550 tỷ USD vào hệ thống giao thông và năng lượng.

Vì đợt trấn áp của Bắc Kinh, các công ty Trung Quốc bị chặn lên sàn Mỹ

Chiến dịch kiểm soát của Bắc Kinh khiến giá cổ phiếu của các công ty Trung Quốc lao dốc không phanh. Mỹ tạm dừng các đợt niêm yết của doanh nghiệp Trung Quốc để bảo vệ nhà đầu tư.

Giá Bitcoin tăng mạnh

Sau nhiều tháng mắc kẹt trong vùng giá 30.000-40.000 USD/đồng, giá Bitcoin bất ngờ bật tăng mạnh mẽ và có lúc vượt ngưỡng 42.000 USD/đồng.

Thảo Cao

Bình luận

Bạn có thể quan tâm