Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá Bitcoin lại vượt 50.000 USD

Những bình luận hôm 23/2 của Chủ tịch FED đã tiếp nhiệt lượng cho Bitcoin, đẩy giá đồng tiền này trở lại trên ngưỡng 50.000 USD/đồng.

Theo dữ liệu của Coindesk hôm 24/2 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã trở lại trên ngưỡng 50.000 USD/đồng sau một ngày sụt giảm mạnh. Hiện, đồng tiền này được giao dịch ở mức gần 51.000 USD/đồng, tăng 2% so với 24 tiếng trước đó.

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng lấy lại mốc 900 tỷ USD.

Hãng tin Bloomberg cho rằng tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy bởi những bình luận hôm 23/2 của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell. Ông báo hiệu ngân hàng trung ương Mỹ không có khả năng dễ dàng rút lại các chính sách.

Trong khi đó, làn sóng kích thích tiền tệ và tài khóa là trợ lực chính của Bitcoin - vốn được coi là một trong những hàng rào chống rủi ro đồng tiền mất giá.

"Giá Bitcoin vẫn thấp hơn mức kỷ lục 58.350 USD/đồng. Tuy nhiên, mức giảm tính đến nay là tương đối khiêm tốn", Tập đoàn Đầu tư Bespoke bình luận.

Giá Bitcoin lao dốc mạnh từ mức đỉnh hơn 58.000 USD USD/đồng sau bình luận của tỷ phú Elon Musk. Trên Twitter, ông chủ Tesla thừa nhận giá Bitcoin và Ethereum "dường như hơi cao". Hôm 23/2, giá đồng tiền này có thời điểm giảm xuống ngưỡng 45.000 USD/đồng.

Dong Bitcoin anh 1

Sau gần một ngày giằng co, giá Bitcoin trở lại trên ngưỡng 50.000 USD/đồng. Ảnh: Coindesk.

Tuy nhiên, chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại Anh), nhận định đà giảm giá của Bitcoin không kéo dài. Đồng tiền này nhanh chóng lấy lại mức hỗ trợ xung quanh ngưỡng 50.000 USD/đồng.

"Với những biến động trong vài tuần qua, Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá. Tôi không cho rằng đó là đà tăng hợp lý và lành mạnh. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn còn rất nhiều động lực", vị chuyên gia tài chính giải thích với Zing.

Cơn sốt Bitcoin bùng nổ tại Phố Wall sau khi hãng xe điện Tesla của Elon Musk - tỷ phú giàu nhất hành tinh - tuyên bố đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và chấp nhận đồng tiền này như một hình thức thanh toán. Nhiều tổ chức và ngân hàng đầu tư lớn tiết lộ đang cân nhắc và có thể chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Nhà đầu tư Bitcoin ở Thái Lan phải chứng minh thu nhập

Chính quyền Thái Lan sẽ siết chặt quản lý các giao dịch tiền mã hóa do dòng tiền từ những nhà đầu tư trẻ tăng vọt, gây ra lo ngại cho các nhà quản lý.

Thảo Cao

Bình luận

Bạn có thể quan tâm