Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giả bị bắt cóc, tống tiền mẹ 300 triệu đồng

Bị chủ nợ ép trả tiền, Hoàng Anh đã đến nhà người yêu lẩn trốn. Tại đây anh ta cùng 2 người bạn lên kịch bản bắt cóc tống tiền mẹ ruột 300 triệu.

Công an quận 7, TP HCM đang tạm giữ hình sự 3 nghi can để làm rõ hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, ngày 26/4, bà Nguyễn Thị Thanh Phượng (59 tuổi, ở quận 7) đến công an trình báo về việc con trai bà là Dương Hoàng Anh (33 tuổi) bị bắt cóc. Thủ phạm đòi 300 triệu tiền chuộc. 

Chúng đe dọa trong một tuần nếu bà không mang tiền tới sẽ giết nạn nhân, lấy nội tạng mang qua Campuchia bán.

Từ đơn trình báo của nạn nhân, công an vào cuộc điều tra, phát hiện Hoàng Anh là một trong những người dựng lên kịch bản bắt cóc tống tiền.

Hường, Hoàng Anh, Phong tại cơ quan điều tra. Ảnh: Khánh Trung.

Hai năm trước, thông qua một người tên Chinh (chưa rõ lai lịch) Trương Thoại Phong (33 tuổi, ở quận 5) vay 300 triệu với lãi suất 10% mỗi tháng của một người tên Tài (chưa rõ lai lịch).

Trong thời gian này, Hoàng Anh đã đứng ra vay của Phong 198 triệu đưa cho vợ chồng cậu ruột là Nguyễn Thanh Lượng (53 tuổi) mượn lại để chơi hụi và cá độ bóng đá. Tuy nhiên, sau đó người cậu không có tiền trả.

Tháng 4, do bị Phong thúc nợ, Hoàng Anh đã đến nhà bạn gái (quận Tân Phú) để trốn.

Chiều 22/4, Phong cho người đến gặp mợ của Hoàng Anh là Nguyễn Thị Thanh Thúy (49 tuổi, vợ ông Lượng) yêu cầu viết giấy nhận nợ 198 triệu.

Ngày hôm sau, biết Hoàng Anh ở nhà bạn gái là Nguyễn Thị Thanh Hường (22 tuổi), Phong đã đến đòi nợ rồi cả 3 lên kế hoạch bắt cóc tống tiền. Chúng mua sim khuyến mãi gọi điện cho mẹ Hoàng Anh nói con trai bà này bị bắt cóc. 

Nhóm này yêu cầu người mẹ phải mang 300 triệu đến chuộc, nếu không sẽ giết nạn nhân lấy nội tạng, mang qua Campuchia bán.

Trong quá trình điều tra, công an phát hiện vụ bắt cóc là giả. Nhà chức trách mời Phong, Hoàng Anh, Hường về trụ sở lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ án.

Doanh nhân giam giữ, tống tiền đồng hương tại Sài Gòn

Công an TP.HCM vừa phát lệnh truy nã đối với Jang Hak Bong (49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm