Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giả bệnh nhân, đột nhập trung tâm trị Covid-19 để ăn trộm ở Phnom Penh

Hai tên trộm ở Phnom Penh đã bị bắt sau khi cải trang thành bệnh nhân Covid-19, lẻn vào một trung tâm y tế để lấy trộm tiền mặt và điện thoại.

Vụ việc xảy ra vào ngày 13/6 tại trung tâm y tế Sen Sok 1, Phnom Penh, Campuchia. Hai tên trộm, gồm một nam và một nữ, đã lấy 10 điện thoại di động và hơn 1 triệu KHR (244 USD). Các nhân viên y tế tại trung tâm đã phát hiện ra vụ việc và tạm giữ hai người này trước khi giao cho cơ quan chức năng xử lý, theo Khmer Times.

Cả hai đều đã được xét nghiệm Covid-19 tại trung tâm và nhận kết quả âm tính.

Hiện hai tên trộm đã được gửi đến các cơ quan có liên quan để điều tra.

gia dang benh nhan Covid19 de trom anh 1

Hai tên trộm giả dạng bệnh nhân Covid-19, đi vào một trung tâm y tế ở Phnom Penh để ăn trộm điện thoại và tiền mặt. Ảnh: Khmer Times.

Hành động của hai tên trộm diễn ra trong thời điểm Campuchia vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp về Covid-19.

Thủ tướng Campuchia hồi tháng 3 ra luật phạt nặng đối với các vi phạm liên quan đến việc chống dịch Covid-19, với hình phạt 3 năm tù cho vi phạm trật tự cách ly và lên đến 20 năm nếu cố tình lây nhiễm virus có tổ chức. Ngoài ra, các hành vi không tuân thủ quy định hoặc cản trở việc thực hiện biện pháp chống dịch cũng có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Bộ Y tế Campuchia ngày 13/6 ghi nhận thêm 15 người chết, đánh dấu số ca tử vong vì Covid-19 theo ngày cao nhất kể từ khi ca tử vong đầu tiên được xác nhận vào ngày 11/3, theo Khmer Times. Tính đến nay, có 335 người chết vì Covid-19 ở Campuchia.

Bộ Y tế Campuchia còn ghi nhận thêm 468 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này lên hơn 38.400 trường hợp.

Bệnh nhân Covid-19 bị nghi giết lính gác ở Campuchia

Một binh sĩ Campuchia canh gác bên ngoài bệnh viện được cho đã bị bệnh nhân mắc Covid-19 đánh chết. Nghi phạm sau đó bỏ trốn khỏi nơi cách ly trước khi bị bắt lại.

Người đàn ông Campuchia cố ý lây Covid-19 cho 5 nạn nhân

Bộ Thông tin Campuchia nói rằng một người mắc Covid-19 ở Phnom Penh đã cố ý không tuân thủ lệnh cách ly, lây bệnh cho ít nhất 5 người và đặt hàng trăm người khác vào nguy cơ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Ngọc - Vy Xuân

Bạn có thể quan tâm