Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gia Bảo bị tố bê nguyên tiết mục của nghệ sĩ Thành Lộc lên game show

Tiết mục của Gia Bảo trong "Sao nối ngôi" bị cho giống hệt cách xử lý mà nghệ sĩ Thành Lộc thể hiện trong vở diễn "Tía ơi má dìa".

Trong buổi phát sóng Sao nối ngôi với chủ đề Hoán đổi, Gia Bảo mang đến tiết mục đầy xúc động về tình cảm vợ chồng qua liên khúc Mình ơi, Lý son sắt.

Phần trình diễn được đánh giá thông minh khi khéo kết hợp sở trường diễn xuất của anh và hát dân ca. Nhờ đó, anh nhận được điểm số tối đa từ ban giám khảo.

Gia Bao be nguyen tiet muc cua nghe si Thanh Loc anh 1
Gia Bảo trình diễn liên khúc Mình ơi, Lý son sắt. Ảnh: SNN.

Tuy nhiên, ngay sau đó, trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến cho biết phần biểu diễn của Gia Bảo là sản phẩm “sao chép chính hiệu”. “Ăn cắp từ câu hò cho đến lời thoại của vở Tía ơi má dìa do NSƯT Thành Lộc đóng. Sao mà ăn cắp rồi lại đưa lên tivi khen nhau vậy hả trời”, cư dân mạng Đinh Nhật bức xúc.

“Bê nguyên xi một trích đoạn kịch, hát bài hát viết độc quyền cho vở mà không hỏi ý kiến tác giả có phải là ăn cắp không?”, Vũ Dương chia sẻ.

Độc giả Trần Quang Định đánh giá: "Sao nối ngôi chứ không phải Gương mặt thân quen. Lê Nguyễn Trường Giang, Lương Bằng Quang cũng tham gia thi nhưng tạo ra màu sắc riêng biệt không hề nhái của ai".

Gia Bao be nguyen tiet muc cua nghe si Thanh Loc anh 2
Xuân Lan bức xúc khi tiết mục giống nghệ sĩ Thành Lộc từng cách nhấn, nhả chữ. Ảnh: Chụp màn hình.

Là một người hâm mộ vở diễn, người mẫu Xuân Lan cũng lên tiếng thông qua trang cá nhân. “Thấy buồn, scandal? Tác giả, đạo diễn, nhà hát, diễn viên còn sờ sờ ở đây. Vở diễn còn diễn hàng tuần ở Idecaf, vậy mà bị sử dụng 100% không xin phép?”, cô viết.

Xuân Lan cho rằng tiết mục của Gia Bảo giống đoạn độc thoại của nghệ sĩ Thành Lộc từng cái nhấn, cách nhả chữ. Bản thân NSƯT Thành Lộc khi biết tin cũng tỏ ra bất ngờ. Anh kể đã nhận được rất nhiều tin nhắn từ mọi người liên quan đến chuyện bị “chôm chỉa”.

Nam nghệ sĩ viết: “Hồi nãy lúc đang diễn Tía ơi má dìa tại sân khấu thì nhận được nhiều tin nhắn là độc thoại của ông Tư Chơn đã bị chôm chỉa nguyên xi lời thoại và cả phần âm nhạc. Trong đó có cả ca khúc độc quyền ca từ theo điệu Lý son sắt cho vở của nhạc sĩ Cao Minh Thu để…thi game show”.

Tuy nhiên, Thành Lộc không bình luận sâu về thái độ dành cho Gia Bảo cùng ê-kíp.

Gia Bao be nguyen tiet muc cua nghe si Thanh Loc anh 3
Thành Lộc trong hình tượng ông Tư Chơn.

Trong khi đó, phía tác giả thể hiện rõ sự không hài lòng khi tiết mục được đưa lên game show. “Đang sợ bị cái game show nào đó kiện ngược mình chôm của họ, nhốt mình thì sao? Mình sợ. Vụ này cảm ơn khán giả, nếu không có khán giả, mình cũng không biết”, tác giả Minh Ngọc chia sẻ.

Trả lời Zing.vn, phía đơn vị sản xuất cho biết tiết mục dự thi của nghệ sĩ là do họ chịu trách nhiệm, tự liên hệ với đạo diễn hay tác giả kịch bản để xin phép diễn lại. Nhà sản xuất có trách nhiệm trả bản quyền theo đúng luật.

Về phía Gia Bảo, anh hiện chưa đưa ra bình luận liên quan đến cáo buộc “bê nguyên xi tiết mục kịch lên game show”.

Gia Bảo kể chuyện năm 14 tuổi đã ra ở riêng, không dựa vào gia tộc

Sinh trưởng trong gia tộc nổi tiếng nhưng con đường đi của Gia Bảo lại không được trải thảm đỏ như nhiều người lầm tưởng. Anh quyết đi lên bằng chính tài năng của bản thân.

Hiểu Nguyệt - Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí