Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá bán vàng tăng trong ngày vía thần tài

Hầu hết doanh nghiệp kinh doanh vàng đều có bảng giá niêm yết sớm hơn ngày thường trong ngày vía thần tài (10 tháng Giêng). Giá vàng tăng ở chiều bán ra, đứng yên chiều thu mua.

Sáng 6/2, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá mua bán vàng miếng tại 37,2 - 37,75 triệu đồng/lượng. Các loại vàng chỉ nhỏ như 0,5 chỉ, 1-2 chỉ có giá bán ra là 37,78 triệu đồng/lượng tại thị trường TP.HCM, giá mua vào tương đương vàng miếng. Tại thị trường Hà Nội, giá bán ra cao hơn TP.HCM 20.000 đồng/lượng.

So với phiên trước đó, mỗi lượng tăng nhẹ 150.000 đồng chiều bán, còn chiều mua vào giữ nguyên. 

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá bán từ 6h30, sớm hơn 2 tiếng so với những ngày bình thường. Giá các loại nhẫn trơn, vàng sản phẩm của doanh nghiệp tăng trong khi vàng miếng đi ngang. Vàng miếng SJC được đơn vị này niêm yết tại 37,05 - 37,4 triệu đồng/lượng. Mức này đã tăng khoảng 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với niêm yết ngày 5/2.

Gia ban vang tang trong ngay via than tai hinh anh 1
Những sản phẩm vàng được tìm mua nhiều nhất trong những ngày này là các loại vàng miếng, vàng nhẫn 1 chỉ, 2 chỉ và cả nửa chỉ. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, những ngày gần đây ghi nhận lượng người dân đi mua vàng lấy may đầu năm bắt đầu tăng mạnh. Nắm bắt tâm lý của người dân, nhiều đơn vị cung ứng vàng cũng tung ra nhiều sản phẩm vàng thần tài khác nhau để thu hút khách hàng.

Nhiều đơn vị cung ứng vàng lớn cho biết lượng khách tới giao dịch khá đông, đặc biệt là hai ngày cuối tuần trước mùng 10 tháng Giêng.

Theo tín ngưỡng dân gian ở Việt Nam và một số nước phương Đông, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày thần tài bay về trời.

Nhiều người tin rằng mua vàng vào ngày này về cúng sẽ mang lại tài lộc cho cả năm. Vì vậy, vài năm gần đây, trong ngày này, các cửa hàng vàng ở Hà Nội, TP.HCM... luôn trong tình trạng đông khách.

Trần Nhân Tông được coi là phố vàng lớn nhất Hà Nội khi có nhiều cửa hàng lớn san sát nhau cùng kinh doanh vàng.

Những ngày này, cả con phố luôn trong tấp nập người dân tới tìm mua vàng, các cửa hàng cũng trang trí bắt mắt, áp dụng nhiều chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng.

Theo chia sẻ của các nhân viên bán vàng tại đây, hai ngày cuối tuần, lượng khách đến tương đối đông.

Một cán bộ cửa hàng cho biết năm nào cũng thế, vào những ngày sát ngày vía thần tài lượng người tới mua vàng đều tăng mạnh. Năm nay, do ngày vía thần tài vào thứ 2 nên không ít người dân đã đi mua vàng từ trước. Từ sáng sớm, lượng người tới giao dịch, tìm mua vàng thần tài đã đông nghẹt cửa hàng và chật kín bãi đỗ xe trên vỉa hè phố Trần Nhân Tông.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng có xu hướng tăng. Vàng giao ngay tăng lên 1.223 USD/ounce, tăng 4,3 USD tương đương 0,35% so với phiên trước.

Một khảo sát mới đây tại phố Wall của Kitco cho thấy 72% người tham gia khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tăng, 17% tin giá sẽ giảm và 11% nghĩ rằng giá đi ngang.

Vàng hình gà ồ ạt ra hàng trước ngày vía thần tài

Trước ngày vía thần tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều doanh nghiệp đã đưa những sản phẩm vàng gắn với linh vật như gà, thần tài phục vụ riêng cho dịp này.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính