Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ghế nóng' tổng giám đốc SeABank đổi chủ sau 4 tháng

Kể từ ngày 8/2, ông Nguyễn Cảnh Vinh sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc tại SeABank, vị trí mà ông mới được bổ nhiệm chỉ 4 tháng trước đó.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa có thông báo về việc thay đổi thành viên Ban Tổng giám đốc ngân hàng trong năm 2018. 

Theo đó, kể từ ngày 8/2, ông Nguyễn Cảnh Vinh sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc tại SeABank, thay vào đó, ông Lê Văn Tần sẽ trở lại vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành hoạt động của SeABank thay thế cho ông Vinh.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Cảnh Vinh cũng mới chỉ được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc nhà băng này từ cuối tháng 9/2017. Khi ông Vinh lên làm Tổng giám đốc, ông Lê Văn Tần cũng đã được thôi đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách hoạt động của ngân hàng.

tong giam doc seabank anh 1
Ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc SeABank từ hôm nay 8/2.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974, tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng và thạc sĩ tại Đại học Latrobe tại Australia. Ông có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ.

Đáng chú ý, trước khi trở thành Tổng giám đốc tại SeaBank, ông Nguyễn Cảnh Vinh là người của Techcombank và đảm nhiệm vai trò Phó tổng giám đốc tại nhà băng này.

Từ tháng 1/2011 đến tháng 11/2014, ông Vinh là Giám đốc Bán hàng và Kênh phân phối, sau đó ông chuyển sang khối Ngân hàng Bán buôn. Ông Vinh trở thành Phó tổng giám đốc Techcombank từ ngày 1/3, nhưng chưa đầy 3 tháng sau ông đã từ nhiệm khỏi vị trí này.

Trước khi ông Vinh về đảm nhiệm ghế nóng tại SeABank, ngân hàng này đã trải qua 3 tháng không có Tổng giám đốc kể từ khi ông Đặng Bảo Khánh từ nhiệm khỏi vị trí này.

tong giam doc seabank anh 2
Từ giữa năm 2017, SeABank liên tục có những biến động nhân sự cấp cao.

Trước đó, HĐQT SeABank cho biết ngân hàng đang trong giai đoạn chuyển đổi mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ dẫn đầu hệ thống. Trong khoảng thời gian ngắn gần đây, nhà băng này liên tiếp có những thay đổi về nhân sự cấp cao.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó tổng giám đốc, thôi đảm nhiệm chức vụ Kế toán trưởng. Đồng thời, nhà băng này đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Giám đốc Trung tâm kế toán, Khối tài chính đảm nhiệm chức vụ Kế toán trưởng.

Giữa tháng 8/2017, nhà băng này cũng đã bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh giữ chức vụ Phó tổng giám đốc ngân hàng.

Tính đến cuối năm 2016, SeaBank có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng. Trong cơ cấu sở hữu, Société Générale đang là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 19,52% vốn điều lệ ngân hàng.

Một cổ đông khác nắm giữ trên 10% vốn nhà băng là Công ty TNHH MTV Đầu tư Phú Mỹ sở hữu 11,55% vốn, ngoài ra Tổng Công ty Viễn thông MobiFone vẫn đang sở hữu 6,11% vốn tại đây.

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga: Bất kể làm gì tôi luôn mang tâm thế đi thi

"Bất kể làm gì, tôi ở tâm thế đi thi, tôi phải chuẩn bị tốt nhất có thể, đảm bảo thi là đỗ và đỗ với điểm cao. Với mọi người thì phải rõ ràng và công bằng", nữ tướng BRG tâm sự.

‘Ghế nóng’ tổng giám đốc SeaBank chính thức có chủ

Sau gần 3 tháng bỏ ngỏ, chiếc “ghế nóng” Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) đã thuộc về ông Nguyễn Cảnh Vinh, nguyên là Phó tổng giám đốc của Techcombank.Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh