Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ghế Chủ tịch BIDV chính thức có chủ sau hơn 2 năm để trống

Ông Phan Đức Tú, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc, đã được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tại BIDV sau 26 tháng vị trí này bị bỏ trống.

Chiều nay (15/11), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV đã công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao của ngân hàng.

Theo đó, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã chính thức bổ nhiệm ông Phan Đức Tú vào vị trí Chủ tịch HĐQT ngân hàng. Hiện tại, ông Tú cũng đang làm Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc tại nhà băng này.

Cùng với việc ông Tú được bổ nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT ngân hàng, ông Lê Ngọc Lâm, Phó tổng giám đốc, cũng sẽ được cử làm người phụ trách ban điều hành ngân hàng.

Ông Phan Đức Tú chính thức ngồi ghế nóng của BIDV sau hơn 26 tháng bị bỏ trống. Kể từ khi ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch nhà băng này về hưu vào tháng 9/2016 đến nay, vị trí này vẫn chưa có chủ mới đúng nghĩa mà chỉ có người phụ trách HĐQT.

ong phan duc tu lam chu tich bidv anh 1
Tân Chủ tịch HĐQT BIDV, ông Phan Đức Tú. Ảnh: BIDV.

Tân Chủ tịch của BIDV sinh năm 1964 và đã gắn bó hàng chục năm sự nghiệp với sự phát triển của nhà băng này, ở nhiều vị trí công tác.

Ông Tú bắt đầu làm việc tại BIDV từ năm 1987. Đầu năm 1998, ông đã đảm nhiệm vị trí Giám đốc BIDV chi nhánh Quảng Ngãi. Từ tháng 3/2005, ông chuyển công tác lên hội sở và đảm nhiệm vị trí Giám đốc Ban tổ chức cán bộ, rồi lên Phó tổng giám đốc. Ông đảm nhiệm vai trò Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc BIDV từ tháng 5/2012 tới nay. Ông Tú cũng chính là Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Ngoài việc chính thức bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt mới, BIDV gần đây còn được chú ý khi xin ý kiến cổ đông về việc phát hành riêng lẻ cho cổ đông chiến lược là một ngân hàng nước ngoài. Nếu thương vụ diễn ra thành công, nhà đầu tư chiến lược sẽ nắm giữ tới 15% vốn điều lệ của BIDV.

Vietinbank có chủ tịch và quyền CEO mới

Sau khi ghế chủ tịch bị bỏ trống không lâu, ông Lê Đức Thọ đã được bầu làm Chủ tịch mới tại Vietinbank, trong khi ông Trần Minh Bình cũng mới được bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh