Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ghe cào thả hết cán bộ bị bắt giữ trong đêm

Được cơ quan chức năng vận động, chủ các ghe cào ở miền Tây đã thả 2 cán bộ cuối cùng mà họ bắt giữ. Nhà chức trách đang xem xét vụ việc để xử lý theo pháp luật.

Sáng 4/7, ông Mai Anh Nhịn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, nhóm ghe cào bắt giữ công an, bộ đội biên phòng trên biển thuộc huyện An Minh đã thả 2 người cuối cùng khi cặp bến ở Hà Tiên. Trước đó, họ đã thả 8 người gồm 2 ngư dân và 8 cán bộ, chiến sĩ của công an, biên phòng và huyện đội.

"Cơ quan chức năng đang xem xét vụ việc. Tùy mức độ vi phạm của những người trên ghe cào, chúng tôi sẽ có hướng xử lý theo pháp luật", ông Nhịn nói.

Trước đó, đêm 2/7, đoàn kiểm tra gồm lực lượng bộ đội biên phòng, công an và huyện đội An Minh đi kiểm tra ghe cào hoạt động trái phép ở vùng biển xã Vân Khánh Tây (huyện An Minh, Kiên Giang). Khi đoàn quay về thì bị các ghe cao đuổi theo, bắt giữ người trái phép trong đêm.

10 người bị bắt giữ gồm 2 ngư dân cho đoàn kiểm tra mượn phương tiện và 8 cán bộ, chiến sĩ của công an, bộ đội và huyện đội. Sau đó, ghe cào chở các nạn nhân về thị xã Hà Tiên, thả tại Trạm biên phòng Pháo Đài. 

Ghe cào ở miền Tây bắt giữ công an, bộ đội biên phòng

Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện hoạt động trong vùng cấm trên biển, 8 cán bộ trong đoàn bị các ghe cào bắt giữ trái phép.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật