Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ghe cào ở miền Tây bắt giữ công an, bộ đội biên phòng

Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện hoạt động trong vùng cấm trên biển, 8 cán bộ trong đoàn bị các ghe cào bắt giữ trái phép.

Khuya 3/7, ông Mai Anh Nhịn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan chức năng đang vận động chủ các ghe cào ở Hà Tiên giao trả người mà họ đã bắt giữ trái phép. Hiện, còn 2 thành viên của đoàn kiểm tra chưa được ghe cào đưa vào đất liền.

"Chúng tôi tiếp tục vận động các ghe cào sớm giao trả người, đảm bảo an toàn cho cán bộ", lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang nói.

Trước đó, đêm 2/7, đoàn kiểm tra gồm lực lượng bộ đội biên phòng, công an và huyện đội An Minh đi kiểm tra ghe cào hoạt động trái phép ở vùng biển xã Vân Khánh Tây (huyện An Minh, Kiên Giang). Khi đoàn quay về thì bị các ghe cao đuổi theo, bắt giữ người trái phép trong đêm.

10 người bị họ bắt giữ gồm 2 ngư dân cho đoàn kiểm tra mượn phương tiện và 8 cán bộ, chiến sĩ của công an, bộ đội và huyện đội. Sau đó, ghe cào chở các nạn nhân về thị xã Hà Tiên.

Được các cơ quan chức năng vận động, trong ngày 3/7, các chủ ghe cào đã giao trả được 8 người tại Trạm biên phòng Pháo Đài (Hà Tiên). Hai người còn lại vẫn còn bị bắt giữ.

5 cảnh sát môi trường bị bắt giữ trái phép

Khi cảnh sát xuất hiện để giải quyết tình trạng đào đãi vàng, một số người quá khích đánh kẻng, hô hoán bắt trói 5 cán bộ cùng một lái xe.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật