Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gentle Monster bán kính tí hon chỉ đặt được trên mũi

Thương hiệu Hàn Quốc gây tranh cãi khi tung bộ sưu tập mắt kính Nano không mang tính ứng dụng.

Tối 15/4, thương hiệu Gentle Monster kết hợp cùng nghệ sĩ người Nga - AES+F - sáng tạo thước phim khoa học viễn tưởng có tên The Circle of Life. Đoạn quảng cáo kể về câu chuyện những người lớn tuổi theo đuổi nguồn gốc tương lai, nơi họ có thể tiếp cận với các sinh vật kỳ bí và không có điểm bắt đầu hay kết thúc.

Ở đoạn giới thiệu, nhãn hàng Hàn Quốc chia sẻ hình ảnh mẫu kính mới trong bộ sưu tập Nano. Phom dáng phụ kiện được hãng nhận định có kích cỡ tí hon và chỉ có thể đặt trên đầu mũi.

Mat kinh ti hon anh 1

Hình ảnh quảng bá cho bộ sưu tập Nano của nhãn hàng. Ảnh: Hypebae.

Các thiết kế được mô phỏng theo những mẫu kính hình học đặc trưng của Gentle Monster nhưng làm mới bằng phiên bản nhỏ cùng ký tự GG mạ vàng khắc trên tròng kính. Mỗi sản phẩm được bán với mức giá 310 USD.

Tuy nhiên, món phụ kiện cũng tạo nên luồng tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng thương hiệu Hàn Quốc sản xuất các sản phẩm không mang tính ứng dụng với mức giá đắt đỏ. Số khác nhận định thiết kế quá nhỏ, gây bất tiện cho người dùng.

Tài khoản @minsoooonkim bình luận: "Thương hiệu luôn biết cách thể hiện tư duy sáng tạo của mình. Các sản phẩm đều để lại dấu ấn trên thị trường nhưng thật sự món phụ kiện mới gây khó khăn và không có công dụng như chiếc kính thông thường".

Tháng 8/2020, nhãn hàng từng thể hiện sự sáng tạo của đội ngũ thiết kế thông qua bộ sưu tập mang tên "Redefinition of Eyewear" (tạm dịch: Định nghĩa lại mắt kính). Dự án của thương hiệu Hàn Quốc nhằm mục đích dựa trên nền tảng kỹ thuật số tạo sự tiếp cận gần của công chúng đến sản phẩm.

Họ tạo nên những chiếc mắt kính bằng cách truyền thống, rồi thông qua ứng dụng trên điện thoại biến chúng trở thành món phụ kiện trên gương mặt người sử dụng. Điều này giúp người mua có cơ hội trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định đến cửa hàng.

Bộ sưu tập đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo của Gentle Monster không nhằm mục đích bày bán, mà chỉ gây sự chú ý đến cộng đồng mạng. Một trong những nghệ sĩ tham gia chiến dịch - Daisy Collingrid - đã tạo nên chiếc kính với cấu trúc giống làn da của con người sau khi được tách lớp, để lộ biểu bì trên gương mặt mang tên CLEM.

Tuy nhiên, giới mộ điệu cho rằng bộ sưu tập của nhãn hàng Hàn Quốc trông khá đáng sợ, không giống tinh thần chủ đạo của thương hiệu.

Tài khoản @lilmaya bày tỏ: "Vẫn biết bộ sưu tập của Gentle Monster không bày bán và chỉ trưng bày nhằm chia sẻ về sự kết hợp với nền tảng kỹ thuật số nhưng không thể nào tôi thử chiếc kính giống làn da của con người. Thật đáng sợ".

Sự tiến hóa của những bộ suit nam giới

Suit là kiểu trang phục tạo nên phong thái lịch lãm cho phái mạnh. Trong suốt thế kỷ 20, trang phục này không ngừng thay đổi, ngày càng tinh giản hơn.

Mặc đồ màu gì xấu nhất khi lên ảnh?

Màu sắc trang phục là yếu tố quan trọng giúp bức ảnh của bạn trở nên sinh động và ấn tượng.

Thiên Minh

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp