Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

General Motors đầu tư thêm 1 tỷ USD để sản xuất xe điện

General Motors đang thúc đẩy kế hoạch sản xuất xe điện ở Mexico với khoản đầu tư 1 tỷ USD.

Theo Bloomberg, General Motors (GM) sẽ có nhà máy thứ 5 tại khu vực Bắc Mỹ đảm nhiệm vai trò lắp ráp xe điện. Kể từ năm 2023, tổ hợp sản xuất tại thành phố Ramos Arizpe, bang Coahuila (Mexico) sẽ bắt đầu sản xuất xe điện cho nhiều thương hiệu thuộc GM với mức đầu tư 1 tỷ USD.

Hiện tại, nhà máy này là nơi đặt dây chuyền lắp ráp một số dòng xe sử dụng động cơ đốt trong như Chevrolet Equinox và Chevrolet Blazer, cũng như sản xuất động cơ và hộp số.

GM trước đó từng cam kết sẽ đầu tư ít nhất 27 tỷ USD vào công nghệ xe điện, với 30 mẫu xe sẽ lần lượt được giới thiệu từ giờ cho đến năm 2025. Sẽ có 6.500 công nhân làm việc tại khu nhà máy của GM ở Mexico.

san xuat xe dien anh 1

Nhà máy GM tại Mexico sẽ được đầu tư để chuyển đổi sang sản xuất xe điện. Ảnh: GM.

Mặc dù Francisco Garza, chủ tịch GM Mexico bày tỏ sự vui mừng trước quyết định mới của tập đoàn ôtô Mỹ, kế hoạch đầu tư của GM dành cho Mexico đã bị chỉ trích bởi Hiệp hội Công nhân Ôtô, tổ chức đại diện cho những người lao động theo giờ ở Mỹ.

Người đại diện của tổ chức này cho rằng những chiếc xe GM nên được sản xuất ngay trên chính đất Mỹ thay vì lắp ráp ở nước ngoài sau đó nhập khẩu về lại trong nước.

Ngoài Chevrolet, GMC và Cadillac đang là 2 công ty thuộc GM tập trung phát triển xe điện. Trong đó, GMC đã hồi sinh thương hiệu Hummer với chiếc EV bán tải và EV SUV. Còn hãng xe hạng sang Cadillac đã giới thiệu chiếc SUV chạy điện Lyriq.

Làm thế nào để xe điện chạy được lâu hơn và xa hơn?

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, lái xe từ tốn và lực chọn lộ trình thông thoáng là các phương pháp có thể giúp cải thiện quãng đường di chuyển cho xe điện.

Tesla Cybervan lộ thiết kế giống bán tải Cybertruck

Chiếc minivan của Tesla nhiều khả năng được chia sẻ thiết kế và công nghệ từ mẫu bán tải Cybertruck.

Hoàng Phạm

Bạn có thể quan tâm

Xe điện Xe