Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gây thất thoát ngân sách, chủ tịch xã bị cách chức

Chủ tịch UBND xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, bị cách chức vì đã chỉ đạo thực hiện trái quy định, gây thất thoát, lãng phí ngân sách.

Huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Bùi Văn Huân, nguyên Phó bí thư Đảng ủy xã, nguyên Chủ tịch UBND xã Bình Tân (huyện Bình Sơn).

Khi đương nhiệm, ông Huân đã thiếu kiểm tra, không phát hiện và không ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, ông này đã chỉ đạo thực hiện trái quy định gây thất thoát, lãng phí ngân sách. 

Chu tich xa gay lang phi anh 1
Huyện Bình Sơn nhìn từ trên cao. Ảnh: Minh Hoàng.

Theo Huyện ủy Bình Sơn, vi phạm của ông Huân là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Sau khi Huyện ủy Bình Sơn ra quyết định kỷ luật, HĐND xã Bình Tân đã bãi nhiệm và UBND huyện Bình Sơn phê chuẩn việc bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND xã Bình Tân nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Huân.

Từ năm 2014-2017, ông Bùi Văn Huân quản lý thu chi ngân sách ở xã Bình Tân và có nhiều sơ hở để cho nhân viên thủ quỹ Hồ Thị Thu Nga chiếm đoạt hơn 377 triệu đồng, gây thất thoát ngân sách.

Liên quan vụ việc này, TAND huyện Bình Sơn đã tuyên phạt Hồ Thị Thu Nga 4 năm tù vì tội Tham ô tài sản; Bùi Thị Hiền (nhân viên kế toán xã Bình Tân) một năm tù vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

TAND huyện Bình Sơn cũng tuyên phạt ông Bùi Văn Huân (Chủ tịch UBND xã Bình Tân) 30 tháng cải tạo không giam giữ vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

Chu tich xa gay lang phi anh 2
 Xã Bình Tân (khoanh đỏ), huyện Bình Sơn. Ảnh: Google Maps.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Xã hội