Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gây thất thoát gần 2 tỷ, 3 cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị bắt

Trung, Đãi và Hùng nguyên là cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất đã thực hiện việc áp giá, lập phương án đền bù sai quy định gây thiệt hại ngân sách Nhà nước 1,7 tỷ đồng.

Ngày 10/4, Công an tỉnh Quảng Nam đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Tự Trung (52 tuổi), Nguyễn Ngọc Đãi (45 tuổi) và Trần Việt Hùng (40 tuổi) về tội Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Cả 3 cùng trú thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

can bo bi bat vi lam sai quy dinh anh 1
Công an đọc lệnh bắt giữ đối với Lê Tự Trung. Ảnh: Đ.C.

Trung, Đãi và Hùng nguyên là cán bộ của Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn, được giao nhiệm vụ thực hiện việc áp giá, lập phương án đền bù, thẩm định phương án đền bù đối với đất của các hộ dân nằm trong dự án khu dân cư dịch vụ du lịch làng chài Điện Dương (thị xã Điện Bàn).

Lợi dụng công việc, cả 3 bị can đã thực hiện việc đền bù trái quy định của Nhà nước cho 21 trại nuôi tôm của 16 hộ dân thuộc khu vực dự án, gây thiệt hại ngân sách 1,7 tỷ đồng.

Trao đổi với Zing.vn, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra để xác định các bị can có thu lợi cá nhân hay không.

"Cơ quan cảnh sát điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án và đang lấy lời khai của 3 bị can, nếu xác định cả 3 người trên có thu lợi cá nhân sẽ chuyển sang một tội danh khác", đại tá Dũng nói.

can bo bi bat vi lam sai quy dinh anh 2
Trụ sở Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Ảnh: Google Maps.


Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm