Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gấu trúc từ Mỹ về Trung Quốc bằng chuyên cơ chất đầy đồ ăn

Bei Bei, con gấu trúc ở vườn thú quốc gia Smithsonian tại Washington D.C., sẽ đến Trung Quốc trong tuần này trên một máy bay riêng.

Chiếc Boeing 777F dùng để chở Bei Bei còn được đặt tên là Panda Express. Trong suốt chuyến đi, Bei Bei còn được thưởng thức những món ăn yêu thích.

Sở thú này còn đề xuất cho con gấu trúc nghe một danh sách nhạc được soạn riêng cho Bei Bei, gọi là #BeiBeiMixTape. Bei Bei, It's YouBei Bei, Love là hai trong số những bài hát được đề xuất.

Gấu trúc Bei Bei sinh ra tại vườn thú này vào năm 2015. Theo thỏa thuận với Trung Quốc, tất cả gấu trúc sinh tại đây phải được chuyển đến Trung Quốc khi được bốn tuổi. Bei Bei sẽ lên đường vào ngày 19/11.

gau truc Trung Quoc anh 1
Bei Bei sinh ra tại vườn thú Smithsonian vào năm 2015. Ảnh: Getty.

Hôm 18/11, sở thú Smithsonian tổ chức sự kiện chia tay Bei Bei. Người hâm mộ từ khắp nước Mỹ đã đổ về để nói lời tạm biệt từ cuối tuần trước.

"Bei Bei là một phần của gia đình chúng tôi. Đội ngũ của chúng tôi đã chăm sóc chú gấu, học hỏi được nhiều điều từ Bei Bei và cùng với hàng triệu người hâm mộ chứng kiến Bei Bei lớn lên", Steve Monfort, giám đốc sở thú, nói với CNN.

Hãng hàng không còn dán hình ảnh khổng lồ của Bei Bei lên máy bay dùng để chuyên chở. Không kể đến 30 kg trúc, đồ ăn nhẹ và nước, Bei Bei sẽ là "hàng hóa" duy nhất trên chuyến bay thẳng, hãng FedEx viết trên Twitter.

Thời điểm trở về Trung Quốc của Bei Bei cũng được tính toán kỹ lưỡng. Những người chăm sóc chú gấu đợi cho nắng nóng mùa hè qua đi và đến giờ mới đưa Bei Bei về, theo thông tin từ sở thú.

Thỏa thuận giữa Vườn thú Quốc gia và Trung Quốc là nằm trong chương trình bảo tồn nhằm cứu gấu trúc khổng lồ, loài động vật được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt vào nhóm "dễ bị tổn thương" trong tự nhiên.

Hiện tại có khoảng 1.800 cá thể gấu trúc trong môi trường tự nhiên, sở thú cho biết.

Tiệm cà phê gấu trúc do chó đóng thế ở Trung Quốc

Tiệm cà phê ở Thành Đô, Trung Quốc, trở nên nổi tiếng khi sở hữu 6 con "gấu trúc", nhưng thực chất là 6 con chó giống Chow Chow được chủ quán nhuộm lông.

Gấu trúc lười giao phối nổi tiếng tại Thái Lan chết ở tuổi 19

Con gấu trúc đực rất được yêu quý ở Thái Lan đã chết ở tuổi 19 tại sở thú Chiang Mai hôm 17/9. Lúc còn sống, nó còn nổi tiếng với việc lười quan hệ tình dục.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm