Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gấu đen xuất hiện trong thành phố ở Florida

Một con gấu đen xuất hiện tại thành phố Naples, phía tây nam Florida từ ngày 4/6 đang lang thang ngoài vòng kiểm soát bất chấp nỗ lực tìm kiếm của cơ quan động vật hoang dã.

Con gấu đen được nhìn thấy lang thang quanh trung tâm thành phố Naples đã lẩn trốn thành công các cơ quan động vật hoang dã suốt nhiều ngày qua. Một số cư dân phản ánh vẫn nhìn thấy con vật xuất hiện trong thành phố, theo Guardian.

Cảnh sát cho biết con gấu được phát hiện lần đầu tiên trong thành phố vào ngày 4/6, gần Đại lộ số 12 phía nam và Đường số 6 phía nam. Theo Naples Daily News, giới chức trách đã nỗ lực bẫy con gấu để đưa tới nơi an toàn, song vẫn chưa thành công.

gau den trong thanh pho anh 1

Một con gấu đen ở bang Florida. Ảnh: Reuters.

Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã Florida cùng cảnh sát địa phương đã chặn Đại lộ số 1 giữa Gulf Shore và Đường số 3 phía bắc trong ngày 4/6, khi con gấu được nhìn thấy gần khách sạn Naples Beach và sân golf Golf Club.

Các nhà chức trách cho biết con gấu không có dấu hiệu hung dữ và tránh tiếp xúc với con người. Song họ cũng khuyến cáo người dân hãy cảnh giác. Giới chức trách vẫn tiếp tục nhận được những cuộc gọi phản ánh nhìn thấy con gấu của cư dân trong thành phố.

Ủy ban Cá và Động vật hoang dã cho biết những con gấu nhỏ, khoảng 18 tháng tuổi, đôi khi có thể đi lang thang trong các khu vực đông dân cư sau khi tách ra sống sống độc lập với gấu mẹ và tìm một ngôi nhà mới.

Gấu tấn công, giết chết một phụ nữ ở Mỹ

Một người phụ nữ 39 tuổi thiệt mạng sau khi bị gấu đen tấn công ở gần thành phố Durango, bang Colorado. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào cuối tuần này.

Gấu đen chui vào nhà vệ sinh tấn công người

Một phụ nữ Alaska, Mỹ đã sợ hãi tột độ vì bị gấu tấn công từ bên dưới khi cô dùng nhà vệ sinh ngoài trời trong lúc đi cắm trại.

Việt Linh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Chuyện lạ Thế giới