Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Gấu bông, mì tôm... đóng góp gần 30% doanh thu quý III của Vietjet

Hãng bay giá rẻ của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2019 với doanh thu vận tải hàng không cao hơn 17% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo tài chính quý III, doanh thu vận tải hàng không của Vietjet đạt 10.415 tỷ đồng, doanh thu hợp nhất đạt 13.577 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp đạt 1.310 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Lợi nhuận hợp nhất là 1.912 tỷ đồng.

doanh thu vietjet 2019 anh 1

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, doanh thu hợp nhất của Vietjet đạt 38.134 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 4.206 tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực vận tải hàng không đạt doanh thu 30.597 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 2.864 tỷ đồng.

Trong doanh thu vận tải hàng không của hãng, doanh thu vận chuyển hành khách trong quý III đạt 9.992 tỷ đồng.

Doanh thu phụ trợ của Vietjet Air đạt 28,3% trong tổng doanh thu vận chuyển hành khách, đạt mức 2.835 tỷ đồng. Tỷ lệ lấp đầy của Vietjet Air trong quý III được hãng công bố là 88%.

Cũng theo báo cáo tài chính, chỉ số thanh khoản hiện hành của doanh nghiệp ở mức 1,3 lần. Chỉ số nợ vay trên vốn chủ sở hữu đạt 0,6 lần, trong đó vốn chủ sở hữu là 14.847 tỷ đồng.

Trước đó, lãnh đạo Vietjet Air đã khẳng định sẽ duy trì tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong năm 2019 thông qua chiến lược "hãng hàng không tiêu dùng", đẩy mạnh doanh thu phụ trợ, doanh thu đến từ suất ăn, quà lưu niệm trên máy bay và các dịch vụ phi hàng không khác.

Hãng bay cũng khẳng định sẽ đẩy mạnh việc bay quốc tế, mở thêm các đường bay nối các thành phố lớn của Việt Nam như TP.HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng tới những điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực.

Hãng bay đánh giá thị trường quốc tế có dư địa lớn để phát triển, biên lợi nhuận tốt nhờ doanh thu phụ trợ và lợi thế chi phí nhiên liệu thấp, đồng thời giúp hãng bay gia tăng nguồn thu ngoại tệ.

Trước đó vào đầu tháng 10/2019, theo xếp hạng thời gian thực của Forbes, tài sản định giá của "bà chủ Vietjet Air", tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, đã đạt mức 2,5 tỷ USD, giúp bà vào nhóm 1.000 người giàu nhất thế giới.

Hàng không cạn lốt bay, cửa nào cho Vinpearl Air, Vietravel Airlines?

Trong khi hạ tầng hàng không chưa được cải thiện, số slot bay, hay còn gọi là lốt bay, có hạn, cơ quan quản lý đang gặp khó trong việc phân chia lốt cho hãng cũ và hãng mới.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm