Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gấp rút phá dỡ trạm xe buýt Bến Thành để thi công metro

Công trình Trạm xe buýt Bến Thành (quận 1) đang được các công nhân gấp rút phá dỡ để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công tuyến metro số 1.

Phá dỡ trạm xe buýt Bến Thành Công nhân gấp rút phá dỡ trạm xe buýt Bến Thành, quận 1, để bàn giao mặt bằng cho trạm metro số 1.
Tram xe buyt ben thanh anh 1
Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM vừa cho dời trạm xe buýt Bến Thành sang đường Hàm Nghi (quận 1) nhằm bàn giao mặt bằng phục vụ thi công tuyến metro số 1.
Tram xe buyt ben thanh anh 2
Ngày 11/4, gần chục công nhân đội nắng phá dỡ các mái che, trạm chờ tại trạm xe buýt này.
Tram xe buyt ben thanh anh 3
Chỉ trong 2 ngày, các công trình trên trạm xe buýt cũ đã được tháo dỡ gần hết. Theo nhận định của một số công nhân nơi đây chỉ cần thêm một ngày nữa là có thể tháo dỡ hoàn toàn.
Tram xe buyt ben thanh anh 4
Những khối bê tông sẽ được vận chuyển đi trả lại mặt bằng thi công trạm metro số 1.
Tram xe buyt ben thanh anh 5
Nhà chờ cuối cùng còn sót lại chưa được tháo dỡ ở trạm xe buýt Bến Thành.
Tram xe buyt ben thanh anh 6
Đây là nơi đã gắn bó và có nhiều kỷ niệm đối với người dân Sài Gòn. Việc tháo dỡ làm nhiều người tiếc nuối.
Tram xe buyt ben thanh anh 7
36 tuyến xe buýt với hơn 4.700 chuyến, phục vụ 152 ngàn khách/ngày đã được di dời về trạm xe buýt trên đường Hàm Nghi, cách vị trí cũ khoảng 200 m.
Tram xe buyt ben thanh anh 8
Dải phân cách để người dân đón xe buýt được an toàn trên đường Hàm Nghi. Chị Linh, khách đón xe buýt từ quận 4 về chợ Bến Thành để bắt xe về Thủ Đức, cho biết chị rất bỡ ngỡ khi thấy trạm xe buýt dời đi và phải loay hoay một hồi mới biết trạm dời về đường Hàm Nghi. "Trạm dài quá cũng không biết nên đón ở đâu. May nhờ có người chỉ mới biết", chị Linh ẵm con chia sẻ.
Tram xe buyt ben thanh anh 9
Nhiều hành khách tỏ ra lúng túng khi đến trạm xe buýt mới. Trước tình hình đó, thanh niên tình nguyện cùng ban quản lý trạm phối hợp hướng dẫn.
Tram xe buyt ben thanh anh 10
Sơ đồ trạm được các thanh niên tình nguyện dùng để hướng dẫn người dân.
Tram xe buyt ben thanh anh 11
 Anh Nguyễn Hoàng Minh, một công nhân lắp đặt rào chắn nhà chờ, cho biết đội của anh đang cố gắng lắp đặt những rào chắn để mọi người có thể biết đón đúng trạm và an toàn.
Hành khách lúng túng khi trạm xe buýt lớn nhất Sài Gòn dời vị trí Ngày 10/4, trạm xe buýt Bến Thành dời sang đường Hàm Nghi (quận 1) phục vụ thi công tuyến metro số 1. Nhiều hành khách lúng túng và phải nhờ xe ôm, người bán hàng rong hướng dẫn.

Tùng Tin

Bạn có thể quan tâm