Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gặp Minh Tiệp - Quỳnh Nga hậu 'Lập trình cho trái tim'

Hiện tại, cảm giác của cả hai là tràn trề niềm vui sau khi đã lập trình cho trái tim Vũ Vũ – Hoàng Lâm.

Gặp Minh Tiệp - Quỳnh Nga hậu ''Lập trình cho trái tim''

Hiện tại, cảm giác của cả hai là tràn trề niềm vui sau khi đã lập trình cho trái tim Vũ Vũ – Hoàng Lâm.

Bộ phim Lập trình cho trái tim kết thúc trong cảm nhận trái chiều của rất đông khán giả. Lượng người khen khá nhiều nhưng số người chê cũng lắm. Và lúc này, hai nhân vật chính King Kông và Cá sấu chúa đã lên tiếng nói về hậu Lập trình cho trái tim.

Gặp Minh Tiệp - Quỳnh Nga hậu

Diễn viên Minh Tiệp - Quỳnh Nga

- Chào Minh Tiệp và Quỳnh Nga, cảm giác của hai bạn thế nào lúc phim "Lập trình cho trái tim" đang dẫn đầu top những phim truyền hình có doanh thu cao nhất?

- Là diễn viên, khi phim mình đóng thành công, được khán giả yêu thích thì đó là một “khoản siêu lợi nhuận” quá mỹ mãn nên với vợ chồng Hoàng Lâm – Vũ Vũ , chuyện có bao nhiêu tỷ thu được từ quảng cáo dường như cũng chỉ nghe để tham khảo, sau đó quên ngay. Chúng tôi chỉ có cảm giác là vui, thấy hãnh diện khi ai đó nói lại cho mình nghe thông tin này.

- Không được ăn chia các khoản thu nhờ phim, quảng cáo hay những ấn phẩm ăn theo khác như kiểu các ngôi sao nước ngoài, có khi nào các bạn thấy khó chịu, thầm nghĩ: "Nếu không có chúng tôi tạo cơn sốt, chắc gì đã có tiếng vang này" và nung nấu ý định đến phim sau sẽ phải đưa ra những điều khoản mới trong bản hợp đồng?

- Việt Nam chưa có tiền lệ này, và như đã nói, cái được lớn nhất của bọn mình là sự hâm mộ của khán giả ở nhiều độ tuổi, tầng lớp khác nhau. Ngoài ra, với vai diễn trong Lập trình cho trái tim, Minh Tiệp và Quỳnh Nga có cơ hội khẳng định khả năng thực sự của mình.

Các cô chú, anh chị nghệ sĩ nổi tiếng khi gặp đều khen hai đứa. Bọn mình hiểu, nếu chỉ khen xã giao, người ta không mất công dành lời nhận xét nhưng đằng này, có những người chỉ ra điểm tốt này, điểm chưa tốt nọ để sau cùng kết luận: “chúng mày đóng phim này khá đấy”…Còn một tác phẩm, là sản phẩm lao động chân chính của cả tập thể, không ai nói được là chỉ nhờ tôi, may có tôi thì mới…được thế này (cười).

- Bộ phim kết thúc trong không khí vẻ vang. Nhưng nếu để ý những ca thán của người xem, thuộc phe không ủng hộ thì thấy "Lập trình cho trái tim" kể ra cũng hơi nhiều sạn. Các bạn nghĩ sao?

- Nếu nói ngọc còn có vết, có vẻ như mình không khách quan khi đánh giá phim mình tham gia. Quả thật Lập trình cho trái tim phần 2 không mang đến sự thỏa mãn ngay cho khán giả, vì mọi người đang kỳ vọng tiếp không khí hài hước, hóm hỉnh vô tư như ở phần đầu. Tuy nhiên, bọn mình nghĩ, nếu phần 2 cũng khai thác tiếp những câu chuyện vui đùa, trả đũa nhau kiểu ngây thơ, đổi lấy nụ cười là chính chắc gì khán giả đã thích xem.

Gặp Minh Tiệp - Quỳnh Nga hậu

Vợ chồng Vũ Vũ - Hoàng Lâm đã trưởng thành. Câu chuyện gia đình họ, trở thành chuyện điển hình, là tổng hòa cho vô số những bức xúc, mâu thuẫn của muôn vàn gia đình khác. Đã đi vào khai thác chiều sâu không khí gia đình, thì phải chuyển tải đủ các cung bậc điềm đạm, lúc vui, lúc buồn, cả lúc thất vọng, tức tối qua nhiều tình huống thì mới có thể giúp người xem chiêm nghiệm, ghi nhận để tìm hình ảnh mình, hay hình ảnh quen quen của anh bạn, cô hàng xóm.. lúc xem phim.

Nói một cách khách quan, thì phần 2 không quá hài hước, nhưng cũng đã hoàn thành đúng ý đồ sáng tác. Chuyện còn điều này, điều kia chưa khiến người xem thỏa mãn, có thể tổng kết lại để ekip rút kinh nghiệm cho những bộ phim sau.

- Bỏ qua những hạn chế về các tuyến diễn viên thứ và phụ, khi họ bị chê là diễn quá khoa trương, kể cả động tác tay chân, mắt mũi đều quá mức cần thiết, nói về hai vai diễn chính, các bạn thấy mình diễn đã hay chưa?

- Có lẽ khán giả không thích hình ảnh Hoàng Lâm ở phần 2, khi bị biến thành một gã đàn ông ích kỷ, nhỏ nhen…còn ngoại hình, cử chỉ của Vũ Vũ lại chưa thật phù hợp với những bảng thành tích của nhân vật. Minh Tiệp và Quỳnh Nga khẳng định đã vận dụng tối đa khả năng, thấy mình diễn cũng hay… Hay ở đây là hay trong sự cảm nhận và tin tưởng rằng ngoài đời có những người chồng như thế, người phụ nữ thành đạt như thế… và chúng tôi cứ diễn như đang nói giúp họ, chuyển tải giúp họ mà thôi.

- Có thể nói, "Lập trình cho trái tim" đã lập nên kỳ tích để Quỳnh Nga nổi tiếng. Bây giờ bước ra đường, bạn có ý thức vì là người công chúng nên phải theo nguyên tắc này nguyên tắc nọ không?

- Nga chưa nghĩ mình là ngôi sao, chỉ là một diễn viên may mắn, thành công với sự lựa chọn của mình. Quỳnh Nga bây giờ, cũng vẫn như Nga của những ngày chưa ai biết đến, ăn mặc thế, đầu tóc thế. Có chăng, chỉ là sự thay đổi về số lần phải trang điểm kỹ càng, diện đồ cầu kỳ hơn để phục vụ việc chụp hình cho báo, tham dự các buổi lễ, hoạt động giao lưu thôi.

Có thể vì Nga không bị chi phối bởi bất cứ nguyên tắc nào, ngoại trừ nguyên tắc làm gì cũng cần nghiêm túc nên Nga thấy thoải mái, vui vẻ, chẳng có áp lực gì cả.

Gặp Minh Tiệp - Quỳnh Nga hậu

- Còn Minh Tiệp, bạn thấy khác biệt gì sau khi Lâm thành hình ảnh mới của mình?

- Vui hơn, vì có thêm nhiều khán giả yêu mến, ủng hộ mình. Với người nghệ sĩ, họ luôn mong muốn khán giả nhớ đến tất cả những vai đã từng thể hiện, nên không chỉ Hoàng Lâm, Tiệp còn kỳ vọng người xem nhớ tất cả những vai đã có và sẽ có của mình.

- Không ít khán giả mong muốn Quỳnh Nga và Minh Tiệp sẽ nảy sinh tình cảm sau một thời gian dài gắn bó cùng nhau. Nhìn bề ngoài, hai người cũng khá thân mật. Liệu có chuyện khó nói sau khi bất ngờ trái tim cả hai đã bị lập trình bởi điều bí ẩn nào đó hay không?

- Chuyện tình cảm và nói đến những cảm xúc với bạn diễn, cả Minh Tiệp - Quỳnh Nga đều trải lòng với báo giới khá nhiều. Hiện tại, cảm giác của cả hai là… tràn trề niềm vui sau khi đã lập trình xong một trái tim quá nóng của Vũ Vũ - Hoàng Lâm. Hai anh em rất quý mến nhau, hiểu cá tính và sở thích của nhau nữa.

Bọn mình khẳng định sẽ “kiếm bộn tiền” nếu có ai muốn bắc cầu kiều để tìm hiểu Tiệp hay Nga lúc này nhờ việc…bán thông tin bí mật. Rất có thể một điều gì đó xảy ra, và cũng rất có thể chẳng bao giờ xảy ra điều đó. Nói đến chuyện này, Tiệp lại nhớ bài hát Nếu điều đó xảy ra mà Nga hay hát cho mọi người nghe hồi nàng còn đang là "Cá sấu chúa"….

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Bạn có thể quan tâm