Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gặp linh miêu trên đường, nữ tài xế liều lĩnh bế lên ôtô

Một nữ tài xế tại Mỹ đã bế con linh miêu bị thương trên đường rồi đặt ngay cạnh con nhỏ ở hàng ghế sau, hành động bị giới chức trách phê phán là vô cùng nguy hiểm.

Linh miêu trưởng thành có thể tấn công người và để lại thương thích vô cùng nghiêm trọng nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Với kích cỡ to lớn và hung dữ, rõ ràng loại động vật hoang dã này không phải vật nuôi như mèo nhà.

nu tai xe be linh mieu len oto anh 1
Với kích cỡ to lớn và hung dữ, linh miêu có thể gây nguy hiểm cho con người. Ảnh: autoevolution.

Một nữ tài xế lái chiếc SUV khi di chuyển trên đường đã nhìn thấy một con linh miêu bị thương nằm ở giữa đường. Có lẽ không biết con vật này là gì, người phụ nữ đã bế nó lên xe.

Tuy nhiên, hành động đó chưa nguy hiểm bằng việc người mẹ trẻ đặt con linh miêu to lớn ngay cạnh con nhỏ ở hàng ghế sau. Rõ ràng người phụ nữ có ý tốt nhưng hành động của cô lại vô tình đe dọa mạng sống của chính con cô.

Rất may trong suốt lộ trình không có vấn đề gì xảy ra. Có lẽ con linh miêu đã bị thương quá nặng nên không thể phản kháng gì. Điều này được giới chức trách xác nhận sau đó. Tuy nhiên, hành động của người mẹ trẻ vẫn bị phê phán, thậm chí bị dân mạng lên án vì quá nguy hiểm.

nu tai xe be linh mieu len oto anh 2
Người mẹ trẻ đã đặt con linh miêu này ngay cạnh con mình. Ảnh: autoevolution.

Theo chuyên gia động vật hoang dã, người đi đường tuyệt đối không phạm sai lầm kiểu như nữ tài xế trên dù sai lầm này chưa biến thành thảm kịch. Tiếp cận động vật hoang dã bị thương không phải việc đơn giản, nhất là với người không có chuyên môn.

Trở lại với câu chuyện trên, người mẹ trẻ đã lái xe tới tổ chức cứu hộ động vật hoang dã. Ngay sau khi được thông báo, chuyên gia đã ngay lập tức hộ tống người mẹ và con nhỏ xuống xe an toàn.

Sau đó những người này dùng một chiếc gậy để đưa con linh miêu ra khỏi xe. Con vật đã phản kháng và tấn công. Nhưng có lẽ do chân sau bị thương nặng nên nó không thể làm gì và đành chịu khuất phục.

Cảnh sát bám nắp capô, nữ tài xế Audi A6 vẫn quyết nhấn ga chạy trốn

Chiếc sedan hạng sang của Audi chạy trốn với viên cảnh sát người Nam Phi đang bám trên nắp capô.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm