Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gặp lại vợ đã mất nhờ công nghệ VR ở Hàn Quốc

Được nhìn thấy khuôn mặt của người vợ đã khuất, Kim Jung-soo không giấu nổi cảm xúc nghẹn ngào và bật khóc.

Sau nhiều năm chiến đấu với bệnh hiểm nghèo, vợ của Kim Jung-soo (51 tuổi, Hàn Quốc) qua đời vào năm 2016, để lại anh với 5 đứa con nhỏ.

Năm 2019, Kim được đài MBC mời tham gia bộ phim tài liệu về VR, giúp anh có cơ hội gặp lại người vợ đã khuất nhờ công nghệ thực tế ảo, theo The Asian Parent.

Ban đầu, các con của Kim phản đối, cho rằng không muốn gia đình nhớ lại những kỷ niệm cũ vì "quá đau buồn". Jong-bin, con gái lớn của Kim, nói họ chỉ muốn tiếp tục cố gắng sống hạnh phúc sau khi mẹ qua đời. Cô nghĩ rằng sẽ rất khó để làm được như vậy nếu thuận theo ý bố.

gap lai vo da khuat nho VR anh 1

Vợ Kim qua đời sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật. Ảnh: MBC.

Tuy nhiên, trước sự khẩn thiết của Kim, các con cũng đồng ý cho anh tham gia trải nghiệm.

"Cháu đồng ý để bố tham gia vì biết ông ấy yêu mẹ nhiều như thế nào. Khi mẹ còn sống, bố luôn dịu dàng, thi thoảng hôn mẹ khi làm việc, ăn hoặc khi xem tivi. Ngay cả khi mẹ bệnh và bắt đầu rụng tóc, bố vẫn khen bà xinh đẹp và bế bà đi khắp nơi", Jong-yun, con gái thứ của Kim, nói.

Ngày 11/1/2020, Kim bước vào ngôi nhà ảo và nhanh chóng bật khóc nức nở khi thấy vợ mình. Theo dõi bố qua màn hình, các con của anh cũng không kìm được nước mắt.

"Em không còn đau đớn nữa đúng không?", Kim hỏi.

gap lai vo da khuat nho VR anh 2

Người chồng bật khóc khi gặp lại vợ nhờ công nghệ VR. Ảnh: MBC.

Theo đài MBC, các nhân viên phải chuẩn bị trong vòng 6 tháng để Kim có thể hội ngộ vợ. Họ phải tái tạo các chuyển động, tương tác và giọng nói của vợ Kim bằng cách nhờ một diễn viên nữ, sao cho mô phỏng lại giống nhất dáng hình, giọng điệu của người quá cố.

Ở phần một của bộ phim tài liệu, các nhà làm phim cũng giúp cô Jang Ji-sung gặp lại con gái, bé Nayeon. Năm 2016, Nayeon qua đời khi mới 7 tuổi do bệnh tật.

Trong tập phim, Jang sử dụng bộ thiết bị thực tế ảo gồm mắt kính và găng tay, đứng trước một màn hình xanh khổng lồ và được nhìn lại hình ảnh của con gái mình.

Trong thế giới ảo đó, cô được nói chuyện, nắm tay, thậm chí là chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật cùng Nayeon. Vừa nhìn thấy hình ảnh con gái, bà mẹ đã khóc. Gia đình của cô, gồm chồng, anh và chị cũng không thể cầm được nước mắt.

Tái hợp mối tình đầu sau gần 70 năm

Xa cách trong gần 7 thập kỷ, Fred Paul và Florence Harvey lại tìm thấy nhau và nên duyên vợ chồng khi đều đã ngoài 80 tuổi.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống