Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gặp lại mỹ nhân Sài Gòn xưa tại đường sách TP.HCM

Sáng 29/10, triển lãm Nghệ sĩ Sài Gòn khai mạc tại đường sách với 17 tấm chân dung của các nghệ sĩ nổi tiếng một thời.

Trien lam my nhan Sai Gon anh 1
Hình ảnh các mỹ nhân Sài Gòn xưa như Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga, Thái Thanh... được ghi lại qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu. 
Trien lam my nhan Sai Gon anh 2
Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện Sài Gòn xưa được nhà sách Phương Nam tổ chức định kỳ 2 tháng/lần nhằm khơi gợi lại những ký ức dù là nhỏ nhặt qua từng góc phố, cuộc đời.
Trien lam my nhan Sai Gon anh 3
Vẻ đẹp rực rỡ của minh tinh Thẩm Thúy Hằng từng khiến bao trái tim say mê.
Trien lam my nhan Sai Gon anh 4
Triển lãm kéo dài từ ngày 29/10 - 5/11 tại cà phê Phương Nam, đường sách TP.HCM. Chân dung mỹ nhân Sài Gòn thu hút sự quan tâm của khán giả nhiều lứa tuổi.
Trien lam my nhan Sai Gon anh 5
Nếu khán giả lớn tuổi được trở về ký ức của Sài Gòn thì người trẻ khám phá những nét đẹp truyền thống như tinh hoa của Sài Gòn xưa. Một bạn trẻ sau khi ngắm nhìn chân dung của các nghệ sĩ nổi tiếng trầm trồ: "Dù không có công nghệ chỉnh sửa ảnh như bây giờ nhưng họ vẫn rất đẹp và cuốn hút. Tôi thích vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên như thế".
Trien lam my nhan Sai Gon anh 6
Nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu giới thiệu chiếc máy ảnh từng chụp các mỹ nhân xưa. 
Trien lam my nhan Sai Gon anh 7
Danh ca Họa Mi bất ngờ xuất hiện tại buổi triển lãm. Định cư ở Pháp với gia đình nên chị đến triển lãm như tìm lại một phần kỷ niệm xưa. Giọng ca Em đi rồi nói vui: "Ngày xưa mong một lần được nhiếp ảnh Đinh Tiến Mậu chụp chân dung nhưng lại chưa có diễm phúc đó". 

Bá Ngọc - Hằng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản