Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gắp hàm răng giả ra khỏi dạ dày một phụ nữ ở Phú Quốc

Một phụ nữ 44 tuổi ở Phú Quốc bất cẩn trong lúc uống mật ong đã nuốt cây răng với một phần hàm dạng tháo lắp vào bụng. Bác sĩ nội soi dạ dày đến 2 giờ để lấy dị vật ra ngoài.

Ngày 10/10, Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.H.H. (44 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông) trong tình trạng nôn ói, đau ở thực quản và dạ dày. Bà N. khai đã nuốt chiếc răng giả cùng một phần hàm dạng tháo lắp vào bụng khi uống mật ong pha nghệ.

Bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, cho biết đây là trường hợp hy hữu vì dị vật to, có góc sắc nhọn, kích thước khoảng 4x6 cm. Các bác sĩ đã dùng công nghệ nội soi để gắp chiếc răng giả dính với một phần của hàm rời trong 2 giờ.

Theo ông Lĩnh, đơn vị từng gặp trường hợp hy hữu khác, như bệnh nhân nuốt viên thuốc còn nguyên vỏ nhôm có góc sắc nhọn. Trường hợp này cũng dùng kỹ thuật nội soi, không phải phẫu thuật.

Người đàn ông cấy cả chục đinh vít vào 'của quý' để tăng khoái cảm

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động (Thái Hà, Hà Nội), cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận nam bệnh nhân cấy nhiều đinh vít vào "của quý" vì muốn tìm cảm giác lạ.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Phú Quốc Xã hội