Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gặp gỡ người 'viết 500 cuốn sách trong 1 năm'

Amit Offir là tác giả best seller người Do Thái, đạt kỷ lục viết 500 cuốn sách trong vòng một năm.

Sách của anh bán được hàng triệu bản, dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, liên tục giành vị trí thứ nhất ở nhiều hạng mục trong danh sách bán chạy danh giá của Amazon tại ba châu lục.

Nhân dịp cuốn sách đầu tiên trong loạt sách về tạo dựng thành công của Amit Offir, 24/8 – Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua được xuất bản tại Việt Nam, anh chia sẻ với Zing.vn câu chuyện xây dựng tính hiệu quả trong mọi công việc.

- Anh tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ viết sách, giảng dạy đến trở thành một chuyên gia truyền thông qua tranh vẽ, một doanh nhân… Trong những lĩnh vực đó, anh thích công việc nào hơn cả?

- Tôi yêu thích du lịch và khám phá thế giới. Bởi với tính cách và thói quen làm việc của mình, du lịch giúp tôi thực hiện rất nhiều mục tiêu.

Trong khi dịch chuyển, tôi vẫn có thể viết lách, diễn giảng trước công chúng, có thể dạy học cho người địa phương, có thể vẽ, và học hỏi rất nhiều điều. “Việc du lịch” bao gồm hầu hết những điều tôi yêu thích nhất. Nó hoàn toàn phù hợp với phương châm “làm một việc và đem lại nhiều kết quả” mà tôi theo đuổi.

nguoi viet 500 cuon sach trong 1 nam anh 1
Tác giả best-seller người Do Thái Amit Offir.

- Anh đã viết cuốn sách “24/8 – Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua” trong vòng 1 tháng?

- Tôi vừa nói ở trên rằng luôn song song làm mọi việc. Tôi bắt tay viết sách từ ngày 1/4/2014, và trong suốt thời gian tiếp theo đó, tôi vẫn xoay sở giữa các cuộc họp, điều hành việc kinh doanh, sắp xếp thời gian cho cuộc sống cá nhân nhờ việc vận dụng mọi phương pháp trong sách.

Vì bản chất con người chúng ta vốn luôn luôn mong muốn nhiều hơn. Việc chúng ta đã có và đạt được bao nhiêu không quan trọng, bởi chúng ta sẽ luôn vươn lên những mục tiêu mới và luôn có những đỉnh cao mới để chinh phục.

Khi bắt tay vào viết sách, tôi đưa ra mục tiêu hoàn tất trong chưa đầy một tháng và ngay khi xuất bản phải khẩn trương thúc đẩy cuốn sách vào hàng bán chạy. Tôi cũng đã viết 500 cuốn sách trong vòng 1 năm chỉ bằng 2 nhấn tố và 10 bí quyết mà bạn có thể tìm trong cuốn sách của tôi

- Thực tế là đa phần người trẻ ngày nay không quá liều lĩnh, thậm chí họ thường tính toán thiệt hơn khi đứng trước một vấn đề. Nếu công việc không nhanh chóng đem lại lợi ích trước mắt (chủ yếu là đem lại thu nhập) thì họ thường dừng lại trước khi đầu tư nhiều công sức và thời gian hơn. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi không nghĩ như vậy. Trái lại, tôi cho rằng người trẻ hiện nay rất khác thế hệ trước. Các bạn nghĩ lớn, sáng tạo và tin rằng điều gì cũng có thể làm được.

Từ “không thể” không có trong từ điển của họ. Tuy nhiên, điểm đáng e ngại là họ muốn đạt được thành quả ngay lập tức. Đây có thể do ảnh hưởng từ truyền thông và các chỉ dẫn “dạy làm giàu” có rất nhiều trên mạng, trên sách báo, trên truyền hình… Thực chất, trái chín không bao giờ đến trong một sớm một chiều.

- Anh nói rằng tất cả mọi người, nhất là người trẻ cần phải không ngừng chuyển động, hướng đến các thách thức mới. Nhưng song song đó, anh cũng cho rằng mỗi chúng ta cũng cần trân trọng các khoảng lặng, biết yêu cuộc sống đơn giản. Hai điều này có mâu thuẫn với nhau không?

- Chúng chỉ trở nên mâu thuẫn, xung đột với nhau nếu bạn là người không biết cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân, giữa sự thúc đẩy phải tiến lên phía trước và nhu cầu sống chậm, tìm kiếm những giá trị sâu lắng.

Bạn hãy tin những điều này hoàn toàn có thể song hành với nhau. Ví dụ như rèn luyện cơ thể chẳng hạn. Các cơ bắp vẫn phát triển khi bạn nghỉ ngơi, nhưng để đạt được điều đó, trước đấy bạn đã phải đổ mồ hôi, thậm chí chịu đau đớn trong khi luyện tập.

nguoi viet 500 cuon sach trong 1 nam anh 2
Cuốn sách 24/8 – Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua của Amt Offir.

- Một điều gây chú ý trong cuốn sách “24/8 – Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua” là anh đã nhắc đến những con người sợ thành công. Theo anh, “sợ thành công” cụ thể có nghĩa là gì?

- Như tôi đã viết trong cuốn sách của mình, những người sợ thành công dường như còn nhiều hơn những người sợ thất bại. Họ sợ mình sẽ phải trá giá cho thành công.

Điển hình nhất là họ sợ mình mất đi tự do khi phải gánh thêm những phần trách nhiệm đi kèm với thành công. Họ cũng sợ sẽ thay đổi, trở thành một người khác khi phải chịu áp lực từ sự kỳ vọng của quá nhiều người. Họ cũng không tự tin mình sẽ vượt lên được trong một lĩnh vực đã có quá nhiều người tài giỏi. Đấy là chưa kể việc sợ bị người khác ghen ghét đố kỵ, bị mất bạn bè người thân...

Với những người này, tôi nghĩ họ cần phải định nghĩa lại thế nào là thành công và đến khi nào thì sự thành công đó sẽ không còn phù hợp với họ. Cá nhân tôi nghĩ, con người chỉ nên sợ những thứ tồn tại thật, đừng mất công lo lắng tới những nỗi sợ không tồn tại, chỉ hiện hữu trong tâm trí. 

- Dự định tiếp theo trong tương lai của anh là gì?

- Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, tôi đã tới Sa Pa và vịnh Hạ Long. Tôi đã dành thời gian, thực sự sống cùng người bản địa, tìm hiểu những câu chuyện, những nét văn hóa không thể lẫn của đất nước Việt Nam. Sắp tới đây, có thể tôi sẽ bắt tay vào viết một tác phẩm riêng về Việt Nam.

Hãy để thái độ quyết định sự thành công

Mỗi kỹ năng nêu ra trong Thành công trong kinh doanh nhờ NLP đều được giải thích theo từng bước, đủ chi tiết để bạn có thể dùng nó một cách hiệu quả trong công việc của mình.

Dương Khuê

Bạn có thể quan tâm

Tác giả

Tieng trang hinh anh

Tiếng trăng

0 1

Nguyễn Việt Chiến là một tác giả tiêu biểu của nền thơ đương đại Việt Nam. Anh đã có nhiều tập thơ xuất bản và thường xuyên đăng tải tác phẩm thơ trên các diễn đàn văn nghệ.

Boca trong trai tim Maradona hinh anh

Boca trong trái tim Maradona

0

Boca và Maradona, đó dường như là hai thực thể sinh ra để dành cho nhau. Hay nói một cách khác, trong trái tim của người cầu thủ này luôn có màu xanh vàng của Boca.