Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gặp êkip của 'Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò'

Nhã Phương chia sẻ rằng ngoài đời cô nhút nhát và không chủ động trong tình yêu như nhân vật Vy. Trong khi đó, Đình Hiếu giống chàng bán bánh giò ở điểm hiền, chịu khó và có hoàn cảnh vất vả.

Gặp êkip của 'Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò'

Nhã Phương chia sẻ rằng ngoài đời cô nhút nhát và không chủ động trong tình yêu như nhân vật Vy. Trong khi đó, Đình Hiếu giống chàng bán bánh giò ở điểm hiền, chịu khó và có hoàn cảnh vất vả.

Bộ phim ngắn Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò là tâm điểm của dư luận trong hai ngày qua. Chỉ hơn 25 phút, không ít người đã rơi nước mắt với câu chuyện tình đẹp nhưng bi của chàng trai bán bánh giò và cô gái bán bánh tráng trộn.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với nam, nữ diễn viên chính và đạo diễn bộ phim để biết thêm những câu chuyện xung quanh đoạn phim ngắn.

Hai diễn viên chính và đạo diễn Phạm Lộc.

Nam diễn viên chính của phim là Võ Đình Hiếu (21 tuổi), sinh viên năm 3, ĐH Sân khấu Điện ảnh. Hiếu còn là một ca sĩ trẻ, đang học thanh nhạc tại nhạc viện TP.HCM.

Còn cô gái bán bánh tráng trộn chính là diễn viên Nhã Phương, sinh viên ĐH Sân khấu – Điện ảnh. Nhã Phương thường được bạn bè gọi với nickname Nabi. Cô bạn từng tham gia các bộ phim như  Những thiên thần áo trắng (đạo diễn Lê Hoàng), Trường nội trú (Lê Khắc Hoài Nam), Hương bưởi (Lâm Minh Hiền), Hoa hắng, Gia đình số đỏ, Nơi tình yêu ở lại...

Bên cạnh đó, đóng vai trò lớn nhất trong bộ phim là vai trò của đạo diễn Phạm Lộc. Đạo diễn Phạm Lộc (36 tuổi), tên thật là Phạm Việt Phước, hiện đang công tác tại hãng phim truyền hình TP. HCM (TFS). Bộ phim chính là đồ án tốt nghiệp của đạo diễn Phạm Lộc.

- Được biết Phạm Lộc là một đạo diễn của nhiều bộ phim như Cạm bẫy tình, Chọi trâu, Hàng xóm…Vậy tại sao anh lại quyết định làm đạo diễn cho phim ngắn Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò?

- Đây là bài tốt nghiệp chuyên nghành đạo diễn cùa tôi và một sinh viên chuyên ngành quay phim. Ai cũng nói đây là một đề tài cũ, nhưng tôi thấy rằng chủ đề của bộ phim luôn tồn tại qua mọi thời gian. Câu chuyện giản dị, gần gũi là lý do tôi quyết định thực hiện bộ phim.

Đạo diễn Phạm Lộc.

- Với Đình Hiếu và Nhã Phương, nguyên nhân gì đã đưa hai bạn đến với vài chàng trai bán bánh giò, cô gái bán bánh tráng trộn trong bộ phim này?

- Đình Hiếu : Thực ra là do một số anh em trong êkip quen nhau từ lúc Hiếu đóng vai Chanchu trong bộ phim Màu xanh đôi mắt của đao diễn Nam Yên và Quế Ngọc. Khi bộ phim phát sóng trên HTV 9, anh Phạm Lộc có xem phim này. Anh Lộc thấy mình có điểm phù hợp với nhân vật Nam bánh giò trong phim. Và đó là lý do để Hiếu được mời đóng vai Nam.

Nhã Phương : Anh Phạm Lộc và Nabi đã biết nhau khi mình tham gia phim Trường nội trú. Hai anh em làm việc rất ăn ý khi được anh mời tham gia bộ phim tốt nghiệp của anh. Mình đọc kịch bản xong thì nhận lời ngay.

- Anh Phạm Lộc có thể chia sẻ rõ hơn vì sao lại chọn Hiếu và Phương đóng vai hai nhân vật trong phim không?

- Đúng như Hiếu nói, tôi đã quen biết Hiếu từ trước và thấy diễn xuất của em rất ổn trong vai Chanchu trong phim Màu xanh đôi mắt. Với Nhã Phương cũng vậy, cũng quen biết và ưng ý từ bộ phim Trường nội trú 2. Hơn nữa, vì là phim tốt nghiệp, nên tốt nhất là chọn sinh viên trong trường. Tôi chọn Hiếu và Phương làm diễn viên nam chính ngay luôn mà không phải đắn đo gì.

- Bộ phim được thực hiện trong thời gian bao lâu, với những thuận lợi và khó khăn gì?

- Bộ phim được chuẩn bị trong vòng một tháng và quay trong 4 ngày, hậu kỳ một tháng rưỡi. Thật ra, phim của sinh viên làm thì vấn đề kinh phí là vấn đề khó khăn nhất. Nhưng đối với phim này thì tôi đã được các bạn bè, đồng nghiệp, các diễn viên hỗ trợ hết mình, làm việc một cách chuyên nghiệp, khoa học để có được "đứa con tinh thần" chung của tất cả mọi người như ngày hôm nay. Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã góp sức tham gia bộ phim này.

- Còn Đình Hiếu, bạn có nhận xét, chia sẻ gì về nhân vật Nam bánh giò mà mình vừa hóa thân?

- Nhân vật Nam là hình ảnh điển hình cho những thanh niên chịu thương chịu khó, có tấm lòng chân thành và một tình yêu trong sáng. Hiếu nghĩ xã hội có rất nhiều hình ảnh như vậy nên khi lên phim nó trở nên gần gũi, qua đó khiến mọi người đồng cảm hơn. Còn về diễn xuất, Hiếu chỉ biết đã cố gắng hết sức mình từ chính bản thân, cũng như qua sự chỉ dẫn tận tình của các anh chị trong đoàn, nên phần nào đó Hiếu thấy mình cũng diễn được tròn vai.

Đình Hiếu đã đóng phim truyền hình dài tập của đạo diễn Nam Yên và Quế Ngọc là Màu xanh đôi mắt. Sắp tới, Hiếu cũng sẽ xuất hiện ở phim Nha voi còi ở cuối phố (lên sóng vào khoảng tháng 5) và Sơn ca không hát.

- Vậy bạn thấy mình diễn xuất như vậy có hài lòng với vai diễn của mình chưa?

- Hiếu nghĩ Hiếu đã cùng với cả êkip đã hoàn thành và gửi đến khán giả một sản phẩm hay, xúc động và có tính nhân văn.

- Cũng như Hiếu, Nhã Phương có chia sẻ gì về vai diễn của mình?

- Nhân vật Vy là cô gái hiền lành, chất phát, nhiều mơ mộng, sống tình cảm, rất yêu gia đình…và đặc biệt là “yêu chỉ đơn giản là yêu” không tính toán, vụ lợi. Một cô gái trong sáng về mọi mặt. Mình chỉ hài lòng 95% khi hóa thân thành cô gái này, nhưng cũng có vài cảnh mình nghĩ rằng mình rằng cần nhiều nội lực hơn nữa, kinh nghiệm sống nhiều hơn để có thể hiểu rõ về tâm trạng nhân vật.

- Theo anh Phạm Lộc, yếu tố nào khiến cho phim gây được sự chú ý của cộng đồng mạng như vậy. Anh cảm thấy thế nào trước sức hút của phim?

- Theo tôi, một câu chuyện cảm động, có sự gần gũi, giản dị, nhân vật dễ thương thì mọi người sẽ dễ đón nhận và chia sẻ cảm xúc với câu chuyện cũng như chia sẻ với những người khác qua mạng xã hội. Tôi cảm thấy rất là vui và hạnh phúc khi được cộng đồng mạng đón nhận nhiệt tình, tôi rất cảm ơn khán giả đã ủng hộ bộ phim.

- Không biết ngoài đời, tính cách của Hiếu và Phương có giống như nhân vật chàng trai bán bánh giò, cô gái bán bánh tráng trộn trong phim? Nếu được chọn vai diễn , hai bạn thích đóng một vai diễn như thế nào?

- Đình Hiếu : Hiếu cũng hiền và chân thành như Nam bán bánh giò, cũng có gia cảnh khó khăn, cũng có ý chí và nỗ lực phấn đấu. Tuy nhiên ở ngoài đời thì Hiếu không trầm buồn như Nam, mà thích cười và thích chọc người khác cười. Hiếu còn quá trẻ và non nghề với nghệ thuật thứ bảy, nên để chọn vai thì Hiếu chưa nghĩ tới. Với Hiếu, hiện tại được tin tưởng giao vai dù lớn nhỏ thì chỉ biết cố gắng hết sức. Có lẽ vì vậy mà chắc Hiếu sẽ tham, thích hết các vai diễn chăng?

Nhã Phương: Ngoài đời mình khác với cô gái trong phim. Mình nhút nhát, không chủ động trong tình yêu như nhân vật Vy. Về việc chọn vai diễn thì mình thích những vai giàu cá tính, nghị lực, có số phận. Tuy nhiên là một diễn viên mình luôn muốn được hóa thân vào nhiều dạng tính cách. Đó cũng là cơ hội cho mình trải nghiệm và học hỏi.

Nhã Phương đã đóng khá nhiều phim, nhưng chỉ sau một ngày cô trở thành nhân vật được tìm kiếm nhiều nhờ Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò.

- Nhiều người quan tâm đằng sau bộ phim, hai bạn có quan hệ với nhau như thế nào? Phim kết thúc, điều gì về bộ phim bạn ấn tượng nhất?

- Đình Hiếu : Hiếu và Nhã Phương mới biết nhau qua bộ phim ngắn này. Ngoài nội dung cảm động về câu chuyện tình đẹp nhưng bi kịch của chàng trai - cô gái thì Hiếu ấn tượng nhất là thông điệp của bộ phim mang đến: Hãy cho mà đừng mong nhận lại. Hiếu muốn sống được như thông điệp đó.

Nhã Phương: Phương với Hiếu cũng chỉ mới biết nhau qua bộ phim này, hai chị em vẫn xem nhau như đồng nghiệp. Còn điều ấn tượng để lại cho mình là câu chuyện cảm động trong phim làm say đắm lòng người. Khán giả sẽ thấy được ở đâu đó trên thế giới này tình yêu vẫn mãi là hình ảnh đẹp vĩnh cữu dành cho những ai biết hy sinh, biết sống hạnh phúc khi người yêu mình hạnh phúc

- Không biết sắp tới, đạo diễn Phạm Lộc có thực hiện những phim ngắn như phim Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò nữa không?

- Phim ngắn là một thể loại phim có đặc thù riêng, nó thích hợp cho những bài tốt nghiệp của sinh viên hoặc các tác giả muốn nói lên suy nghĩ, quan điểm, cái nhìn đối với xã hội... Nếu trong thời gian tới, tìm thấy được những đề tài hay, hấp dẫn và nếu có điều kiện thì tôi sẽ tiếp tục làm phim ngắn để chia sẻ với mọi người.

Như Quỳnh

Theo Infonet

Như Quỳnh

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm