Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gặp 'dị nhân' bắn sữa, bơm ruột xe hơi bằng mắt

Bơm bánh xe và bắn sữa chỉ là 2 trong số 6 tuyệt chiêu mà đôi mắt của "dị nhân" Nguyễn Văn Diệu (ở TP HCM) có thể làm được.

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ và thú vị. Nhiều người từ khi sinh ra đã mang ngoại hình dị thường hoặc có khả năng đặc biệt khiến người khác phải kinh ngạc. Nhờ khả năng độc nhất vô nhị đó mà nhiều người trong số họ đã được ghi danh vào sách Kỷ lục Việt Nam và được mệnh danh là “dị nhân”.

Ngoài việc bơm bánh xe và bắn sữa, ông Nguyễn Văn Diệu (51 tuổi) còn có thể thổi bong bóng, sáo, nến và phóng phi tiêu bằng đôi mắt của mình. Với khả năng trời phú này, ông đã xác lập Kỷ lục Việt Nam vào năm 2004.

Cũng kể từ khi được biết đến rộng rãi, "dị nhân" xem việc trình diễn các “tuyệt chiêu” bằng đôi mắt vừa là niềm vui vừa là con đường mưu sinh ở đất Sài thành. Hiện ông ở trọ cùng vợ và 2 cô con gái trong một con hẻm nhỏ ở quận 7.

Ông Nguyễn Văn Diệu đã xác lập Kỷ lục Việt Nam vào năm 2004.
Ông Nguyễn Văn Diệu đã xác lập Kỷ lục Việt Nam vào năm 2004.

Khi được hỏi về khả năng thiên bẩm của mình, ông Nguyễn Văn Diệu không ngần ngại chia sẻ nhiều điều. Ông cho biết, lần đầu tiên nhận ra sự khác biệt ở cặp mắt là từ năm 7 - 8 tuổi. Khi đó, ông cứ uống nước vào là nó tràn ra 2 mắt.

Không lâu sau đó, ông kiểm soát được điều này, đồng thời còn khám phá ra nhiều sự kỳ diệu ở đôi mắt của mình. Và một trong những chiêu đầu tiên ông thực hiện là phun sữa bằng mắt.

Về sau, ông không cần tốn nhiều thời gian luyện tập nhưng có thể phát huy thêm "sức mạnh" đôi mắt bằng việc tự chế một chiếc kính đặc biệt từ kính bơi. Với chiếc kính này, toàn bộ lượng khí đẩy ra từ khóe mắt sẽ được nén lại rồi đi theo đường ống nhỏ để bơm lốp xe, thổi bong bóng, sáo, phóng phi tiêu...

Mắt kính - dụng cụ quan trọng nhất khi trình diễn các màn bơm hơi, thổi sáo, phi tiêu, do ông Diệu chế lại từ kính bơi
Mắt kính - dụng cụ quan trọng nhất khi trình diễn các màn bơm hơi, thổi sáo, phi tiêu, do ông Diệu chế lại từ kính bơi.

Ông Diệu kể: “Tính ra tôi đã làm 50 đến 60 chiếc kính như vậy. Điều quan trọng là kính phải kín để giữ khí. Lúc trước tôi làm mỗi bên kính đều có một ống nhỏ để thổi 2 bong bóng cùng lúc, nhưng cảm thấy hơi nặng nên sau này chỉ để lại một ống. Khi toàn bộ lượng khí được tập trung lại như vậy thì tôi có thể bơm các thứ to hơn, khó hơn”.

Mỗi lúc đẩy khí ra khóe mắt, ông Diệu còn bóp mũi lại để kín hơi. Việc đẩy khí ra khóe mắt cũng như nhịp thở, ông phải thực hiện đồng thời. Theo "dị nhân", quá trình này phải thực hiện từ từ, nếu quá nhanh thì có thể sẽ dẫn tới bị choáng.

Đạt nhiều kỷ lục với đôi mắt “thần”

Không rõ có phải do đặc điểm không giống ai ở đôi mắt hay không mà từ lúc nhỏ tới tận bây giờ, ông Diệu luôn phải uống ít nhất 6 lít nước mỗi ngày. Đỉnh điểm có những ngày ông phải uống 7 đến 8 lít.

Thăm khám trường hợp này, các bác sĩ chỉ có thể kết luận “dây thần kinh thị giác của ông mạnh hơn bình thường”, ngoài ra không có lý giải nào khác cho sự đặc biệt ở đôi mắt.

Ông Diệu đã chế khoảng 50 đến 60 chiếc kính đặc biệt.

Nói về việc phun sữa bằng mắt, ông cho biết, dòng sữa bắn ra từ mắt có thể xa tới gần 3,2 m, nhưng cũng có khi yếu hơn - khoảng 2,65 đến 2,86 m. Nhiều lúc, các khóe mắt không chỉ bắn ra 2 tia mà lên tới 4 tia sữa, song ông chưa thể kiểm soát được điều này.

Còn gian nan nhất là việc phóng phi tiêu bể bong bóng, ông thường thực hiện ở khoảng cách hơn nửa mét. Các màn biểu diễn này có thể sẽ khiến người xem sợ hãi. Ông Diệu cho biết: “Tôi không cảm thấy có bất kỳ cảm giác đau, rát nào ở mắt, mà chỉ là cảm giác hơi mát mát ở khóe mắt thôi”.

Theo "dị nhân" này, khả năng ngày càng tốt hơn chứ không bị suy giảm. Nếu như ngày xưa có thể dùng mắt thổi tắt liên tục 20 cây nến thì giờ tăng lên 50 đến 60 cây. Ngoài ra, hiện ông có thể bơm cả bánh xe hơi chứ không chỉ dừng lại ở xe máy.

Một số màn biểu diễn với đôi mắt của ông Diệu.
Một số màn biểu diễn với đôi mắt của ông Diệu.

Ông Lê Trần Trường An (Giám đốc Trung tâm Kỷ lục Việt Nam) khẳng định: “Người có khả năng như ông Diệu là vô cùng hiếm. Đặc biệt với những thành tích vượt trội hơn so với cả ngày xưa thì quá tốt, ông Diệu hoàn toàn có thể xác lập thêm các kỷ lục rộng hơn như kỷ lục châu Á, thế giới”.

Cụ bà Việt Nam cao tuổi nhất thế giới

Cụ bà Nguyễn Thị Trù, 122 tuổi, vừa được tổ chức World Records Association (WRA) chính thức công bố là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”.

http://danviet.vn/xa-hoi/gap-di-nhan-ban-sua-bom-ruot-xe-hoi-bang-mat-600658.html

Theo Ngọc Phạm/Dân Việt

Bạn có thể quan tâm

Xã hội