Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gặp CEO công nghệ, Donald Trump xếp chỗ ngồi đầy ý đồ

Cuộc họp của Donald Trump và các CEO công nghệ thể hiện thiện chí của chính phủ Mỹ. Nó còn mang những ý nghĩa sâu xa hơn qua cách sắp xếp chỗ ngồi.

Sáng 15/12, Donald Trump có cuộc gặp lãnh đạo các công ty công nghệ Mỹ tại Trump Tower (New York, Mỹ).

Rất nhiều người trong số các lãnh đạo này từng phản đối Donald Trump hoặc các phát ngôn của ông trong suốt chiến dịch tranh cử. Do đó, nhiều người suy đoán vị trí ngồi của các CEO công nghệ trên bàn họp đều mang một hàm ý gì đó.

Business Insider dẫn lời giáo sư Adam Galinsky từ trường Kinh doanh Columbia (Mỹ) nhận định vị trí ngồi trong các cuộc họp cấp cao như lần này là vô cùng quan trọng, thể hiện sự hợp tác - đấu tranh trong môi trường làm việc.

"Vị trí ngồi trong cuộc họp này có ý nghĩa riêng", Galinsky cho biết.

vi tri ban tiec cua trump anh 1
Trump ngồi riêng một phía với các CEO công nghệ, nội các của ông ở cạnh trái. Ảnh: Business Insider.

Đầu tiên, Donald Trump ngồi ở vị trí trung tâm. Đây là vị trí tiêu chuẩn dành cho người lãnh đạo trong các cuộc họp nội các, khác với các cuộc họp kinh doanh. Khi đó, vị trí trung tâm dành cho người triệu tập cuộc họp.

"Vị trí này khiến những người cùng phía khó nhìn thấy Trump, nhưng lại tăng thêm sự liên kết về mặt biểu tượng giữa Trump với họ", Galinsky nói. Nói cách khác, những người ngồi cùng phía với Trump được ngầm hiểu là cùng phe với ông về mặt chính trị.

Đó là chỗ ngồi của CEO các trùm công nghệ tới từ Amazon, Google, Facebook, Apple, Oracle và Tesla. Về quy tắc, chỗ ngồi càng gần Trump thể hiện việc công ty đó càng được coi trọng hơn.

Vị trí này đảm bảo rằng các bức ảnh chụp Trump sẽ có mặt vài lãnh đạo đáng chú ý nhất của làng công nghệ, như CEO Jeff Bezos từ Amazon, Tim Cook từ Apple hay COO Sheryl Sandberg từ Facebook.

vi tri ban tiec cua trump anh 2
Cách bố trí chỗ ngồi khiến Donald Trump luôn xuất hiện cùng các CEO công nghệ trong ảnh chụp. Ảnh: Yahoo.

Vị trí ngồi của Sandberg và Safra Catz (Oracle) cũng cực kỳ đáng chú ý. Galinsky nhận định "có thể đó là dụng ý để đảm bảo luôn có một người phụ nữ trong ảnh".

Những người cùng công ty sẽ ngồi cách xa nhau. Có thể thấy điều đó qua cách xếp chỗ ngồi cho hai đại diện của Alphabet là Larry Page và Eric Schmidt, hoặc CEO Satya Nadella và Brad Smith từ Microsoft.

Như trong hình, đội ngũ của Trump đặt Smith và Nadella ra 2 góc bàn đối diện. Galinsky nhận định có thể có vài lý do để đặt vị trí đối nghịch nhau. "Đặt vị trí ghế như vậy có thể là chiến lược để tạo ra kết nối và giảm giao tiếp. Nó cũng tương tự xếp bàn ăn cưới!".

"Cũng có thể đây là cách Trump thể hiện quyền lực của mình", Galinsky đưa ra một giả thiết khác.

Ông Donald Trump gặp gỡ các CEO công nghệ Mỹ

Tổng thống đắc cử Mỹ vừa có cuộc gặp gỡ với các CEO công nghệ hàng đầu thế giới tại toà tháp Trump Tower.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ