Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gặp 9X điển trai là SV Ngoại thương tiêu biểu

Từng có quãng thời gian chán chường vì kết quả thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2010 kém và thi ĐH kết quả không cao nhưng Giang Thanh Tùng đã sớm quay trở lại “phong độ” vốn có.

Năm 2010, Giang Thanh Tùng (cựu học sinh Trường THPT Sầm Sơn, Thanh Hóa) chính là một trong 4 thí sinh xuất sắc lọt vào cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Ấp ủ ước mơ Olympia từ năm lớp 3, đặt nhiều quyết tâm nhưng Tùng chỉ về thứ 3 chung cuộc. Người về nhất năm này là Phan Minh Đức, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội).

Kết quả này cùng với điểm thi ĐH không cao như mong đợi (dù đã đỗ cả trường ĐH Ngoại thương HN và trường ĐH Y Thái Bình với cùng 26,5 điểm) khiến chàng trai xứ Thanh mất  năm đầu tiên quãng đời sinh viên sống với sự chán chường, thất vọng.

Ngoài học giỏi, Giang Thanh Tùng cũng tích cực tham gia hoạt động tình nguyện trong và ngoài nhà trường (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

“May mắn là sau thời gian đi tập quân sự, rời xa hẳn giảng đường mình đã lấy lại bình tĩnh để tập trung học tốt” – Tùng chia sẻ.

Nếu như năm đầu tiên kết quả học chỉ đạt 3.07 (hệ tín chỉ) thì từ năm 2 đến nay Tùng luôn là sinh viên xuất sắc.

Ngoài học tập, một trong những trọng tâm của chàng sinh viên năm 4 ngành Kinh tế đối ngoại, trường ĐH Ngoại thương Hà Nội là rèn luyện tiếng Anh.

Tùng tâm sự: “Còn nhớ chính trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia em và hai bạn khác thiệt thòi hơn nhiều so với bạn Phan Minh Đức vì tiếng Anh chưa thật tốt”. Cũng chính câu hỏi tiếng Anh năm này đã giúp Minh Đức bứt phá, giành chiến thắng nhờ trả lời đúng câu hỏi mà Tùng đã chọn nhưng trả lời sai.

Hiện, Giang Thanh Tùng đã là trợ giảng của một trung tâm tiếng Anh. Không chỉ vậy, Giang Thanh Tùng còn tham gia nhiều hoạt động trong và ngoài nhà trường.

Là đảng viên từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, lên ĐH Tùng luôn gương mẫu trong công việc và cuộc sống. Không để có “thời gian chết”, Tùng luôn vạch ra trong đầu kế hoạch của một tuần hay cả tháng.

Giang Thanh Tùng, 1 trong 15 gương mặt sinh viên tiêu biểu năm 2013 của trường ĐH Ngoại thương Hà Nội (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trong đợt tổng kết cuối năm 2012, Tùng được chi bộ sinh viên trường bầu là Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tháng 10/2013, Tùng vinh dự là 1 trong 15 gương mặt sinh viên tiêu biểu của trường.

Nói về tương lai, Tùng cho biết: “Dự định dài hơi của mình là trở về quê lập trung tâm đào tạo ngoại ngữ. Quê mình học sinh có nhu cầu học tiếng Anh rất lớn, hơn nữa còn là nơi du lịch nên mình hi vọng kế hoạch sẽ có kết quả tốt”.

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm