Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gạo Việt Nam sẽ đứng đầu thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai dự án trọng điểm thuộc đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Thủ tướng đồng ý đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) gộp 5 dự án trọng điểm thực hiện đề án quy định tại Khoản 5 Mục III Điều 1 Quyết định số 706/QĐ- TTg ngày 21.5.2015 của Thủ tướng Chính phủ thành 1 dự án chung là Dự án quản lý và phát triển thương hiệu gạo Việt Nam.

gao viet dung dau the gioi anh 1

Triển khai dự án trọng điểm thuộc đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020 Ảnh minh họa

Dự án có 5 hợp phần, trong đó, hợp phần 1: Xây dựng và quản lý thương hiệu gạo quốc gia. Hợp phần 2: Phát triển thương hiệu gạo quốc gia đối với một số sản phẩm gạo chủ lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hợp phần 3: Bảo hộ thương hiệu gạo Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo trên thị trường quốc tế. Hợp phần 4: Quảng bá thương hiệu gạo Việt Nam đến người sản xuất, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Hợp phần 5: Xúc tiến xuất khẩu và phát triển thị trường cho doanh nghiệp và sản phẩm mang thương hiệu gạo Việt Nam.

Bộ NNPTNT chủ trì, phối hợp với các bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan, hiệp hội liên quan xây dựng dự toán kinh phí thực hiện dự án trên theo quy định tại Quyết định số 706/QĐ-TTg ngày 21.5.2015 của Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương, chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả những nội dung, giải pháp và nhiệm vụ thực hiện Đề án được giao tại Quyết định số 706/QĐ-TTg. Bộ NN PTNT chịu trách nhiệm đôn đốc, tổng hợp kết quả triển khai thực hiện Đề án, báo cáo Thủ tướng trong tháng 12.2016.

Theo Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, mục tiêu đến năm 2030, gạo Việt Nam trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về chất lượng, an toàn thực phẩm. 


http://laodong.com.vn/kinh-te/gao-viet-nam-se-dung-dau-the-gioi-550755.bld

Theo Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh