Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 20: Hồng Vân mỉa mai Trung Dũng, bợ đỡ Hoàng Anh

Sau 10 năm làm rể bà Mai, lần đầu Hoàng Anh được mẹ vợ khen giỏi và nói lời yêu thương, còn Trung Dũng bị bà khinh thường ra mặt.

Bà Mai khen ngợi Công, khinh thường Kiệt khi con rể sa sút Thái độ của bà Mai thay đổi khác hẳn với hai con rể khi hoàn cảnh kinh tế của hai người thay đổi.

Nếu ở tập 19, Kiệt (Trung Dũng) nhất quyết không chịu về ở rể khi ông Vương (Mai Huỳnh) thuyết phục vì sợ cảnh 'chó chui gần chạn' thì đến tập 20 anh lại thay đổi quyết định.

Kiệt về nhà vợ sống khiến khán giả bức xúc vì nhu nhược

Sự thay đổi ấy bắt nguồn từ lời khuyên của ông Tuấn ( cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu) - cha Kiệt. Người cha già đã lặn lội từ quê lên thành phố, mang theo xe đẩy hàng do chính tay ông làm cho con trai. Ông Tuấn khuyên Kiệt nên dọn về nhà vợ ở, để Hân nhanh chóng bình tâm lại. Đây cũng là cách theo ông để mái ấm nhỏ của Kiệt được yên ổn, không đổ vỡ. 

Gao nep gao te tap 20 anh 1
Trung Dũng đau khổ khi bị mẹ vợ và vợ dằn vặt. 

Những lời chia sẻ của ông Tuấn với con trai khiến khán giả xúc động: “Ba hiểu con ngại tiếng đời dị nghị, nhưng gia đình mình mới là quan trọng nhất. Giống như ba, ba sẽ không quan tâm người ta nói gì đâu, bởi vì các con của ba mới là quan trọng nhất. Các con của ba hạnh phúc thì ba cũng sẽ hạnh phúc”.

Kiệt nghe theo lời ba dạy nhưng anh lại khiến khán giả bức xúc khi hành xử nhu nhược. Anh tỏ ra bất lực trước thói đỏng đảnh, quá quắt của vợ và cũng không thể có phản ứng rõ ràng trước sự cay nghiệt của bà Mai (NSND Hồng Vân).

Nhiều lần ông Tuấn lên Sài Gòn thăm các con cháu nhưng ông không được gặp và chơi với cháu nội. Kiệt chỉ biết xin lỗi cha và tiễn ông ra về trong buồn bã mà không thể nói hay trách móc vợ.

Từ ngày chuyển về sống cùng gia đình vợ, cuộc sống của Hân và Kiệt không cải thiện được bao nhiêu, ngược lại hố sâu ngăn cách càng được đào xới thêm.

Điều đó bắt nguồn từ sự buông xuôi, vô cảm của Hân nhưng phần nhiều là thái độ coi thường, mỉa mai của mẹ vợ Kiệt. Bà không khuyên con gái chia sẻ với chồng mà càng bồi đắp thêm tư tưởng coi khinh người sa cơ lỡ vận. 

Gao nep gao te tap 20 anh 2
Ông Tuấn khuyên con trai về nhà vợ nhằm giữ hạnh phúc.

Trong bữa cơm đầu tiên về ở nhà vợ, Kiệt chưa kịp cầm đũa đã bị bà Mai mắng mỏ. "Đáng lý mình phải quan tâm vợ mới đúng chứ. Vợ con nó đau bệnh, chưa ăn miếng nào mà con nỡ lòng nào ngồi đây ăn được hả. Phải đi lên xem vợ sao mới đúng chứ. Mẹ nói vậy mà con vẫn ngồi được sao Kiệt?", bà tức giận nói. 

Lúc này Kiệt chỉ còn cách đứng lên vào phòng vợ. Ông Vương dù quan tâm đến Kiệt, nói bà Mai không nên "dằn hắt" con rể nhưng tình hình cũng không khá hơn.

Coi trọng con rể có tiền, khinh thường con rể sa cơ

Càng khinh thường Kiệt bao nhiêu, bà Mai càng tỏ ra yêu thương, bợ đỡ Công (Hoàng Anh) bấy nhiêu. Nếu trước đây, bà luôn mắng mỏ, trách móc Hương (Lê Phương) lấy phải người chồng "vô công rồi nghề" thì nay bà ra sức khen ngợi, vỗ về con rể đầu. 

Thái độ của bà thay đổi hẳn với Công sau khi được anh tặng giỏ xách hiệu, chiêu đãi những món ăn ngon. Bên trọng bên khinh thể hiện rõ trong bữa cơm khi bà hối thúc Công ngồi ăn, "còn chuyện nướng mặc kệ Kiệt làm".

Gao nep gao te tap 20 anh 3
Bà Mai liên tục khen ngợi Công khi anh đổi đời.

Khi nghe Công nói mới lên chức, làm trợ lý đặc biệt của giám đốc, bà Mai sung sướng vỗ vai khen ngợi: "Giỏi, thằng này giỏi. Mẹ là thương những đứa giỏi nhất".

Lời khen ngợi của bà Mai khiến Công phải thốt lên: "Lần đầu tiên sau 10 năm làm rể, con được mẹ khen, lại còn thương nữa". Ngay sau đó, Công quay sang mỉa mai Kiệt: "Vậy là dượng ba mất độc quyền được mẹ khen, thương rồi nha. Dượng phải nhường lại cho anh". Có thể nói đây là cơ hội để Công lên mặt, lấy lại sĩ diện đã mất nhiều năm trước. Còn Kiệt đành phải cúi mặt ngậm ngùi. 

Sự thay đổi thái độ của Mai với hai người con rể là minh chứng cho có tiền mua tiên cũng được. Thái độ coi trọng tiền bạc của bà khiến cho gia đình hai con mình xoáy sâu vào rạn nứt mà bà không hay biết. 

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 19: Lê Phương sợ hãi khi mẹ chồng tốt đột xuất

Vì muốn Hương cho mượn 10 triệu đồng, mẹ và em chồng bất ngờ đối xử tốt với cô trong tập 19 phim "Gạo nếp, gạo tẻ".

Hải Thanh

Ảnh: Chiêu An

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh