Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Gạo nếp gạo tẻ': Bị Hân phụ bạc, Kiệt vẫn cứu cô thoát cảnh tù tội

Bỏ qua những lỗi lầm Hân gây ra, Kiệt đã dùng cả gia tài để cứu vợ cũ thoát cảnh tù tội.

'Gạo nếp gạo tẻ': Hân khóc lóc, đòi mẹ bán nhà gấp để cứu mình Chứng kiến con gái hỗn láo, vô tâm, ích kỷ, ông Vương tuyên bố không bán nhà, để Hân phải chịu khổ mới có thể thức tỉnh.

Tiếp nối tập 79, tập 80 Gạo nếp gạo tẻ mở ra tháng ngày đen tối của Hân (Thúy Ngân) trong nhà tù. Bị đẩy vào đường cùng, tưởng rằng cô sẽ thay đổi tính cách. Nhưng thực tế Hân vẫn chứng nào tật ấy.

Hân giục mẹ bán nhà nhanh chóng

Khi bà Mai (NSND Hồng Vân) đến thăm, Hân vô cùng mừng rỡ. Thay vì nói lời xin lỗi ba mẹ, Hân chỉ biết khóc lóc, đòi kêu cứu.

Hân trơ trẽn vẽ ra con đường thoát thân cho mình bằng cách nhờ vả bạn trai của chị hai. “Bạn trai của chị hai giàu lắm, mẹ nói chị nhờ anh ta giúp mình đi mẹ”, cô van nài mẹ.

Bi Han phu bac,  Kiet van cuu co thoat tu toi anh 1
Hân gào khóc khi nghe ông Vương tuyên bố không bán nhà.

Nghe bà Mai nói là Hương (Lê Phương) không thể giúp gì được, Hân chửi chị độc ác. Tiếp đó, Hân sốt sắng giục mẹ bán nhà gấp để giúp mình thoát án tù.

Nghe những lời vô tâm của con gái ích kỷ, ông Vương (Mai Huỳnh) bực tức nói: “Con muốn ba bán nhà để cứu con sao, sẽ không có chuyện đó đâu. Con cần sự trừng phạt để thức tỉnh”.

Trước lời từ chối của ba, Hân hỗn xược, trách ông Vương luôn ghét mình. Cô còn mạnh miệng tuyên bố không cần ba cứu. Sau khi chọc tức khiến cho ba mẹ bỏ đi, Hân quay sang oán thán Kiệt đang cười trên sự đau khổ của mình.

Chứng kiến Hân sai trái, vô tâm, Kiệt (Trung Dũng) bức xúc kể lại hết những nỗ lực của tất cả mọi người trong thời gian qua, kèm theo lời nhận định: “Gia đình chưa bao giờ bỏ em hết. Mà chỉ có em lúc nào cũng nhìn thấy bản thân mình thôi”.

Ông Vương từ chối bán nhà 9 tỷ cho Tường

Về chuyện bán nhà, ông Vương không nhận sự giúp đỡ của Tường. Ông quyết định sẽ cứu Hân bằng sức lực và tiền của của gia đình, dạy cho Hân bài học tự lực cánh sinh.

Bi Han phu bac,  Kiet van cuu co thoat tu toi anh 2
Gia đình ông Vương quây quần làm bánh Trung thu.

Sau khi bán nhà, phải giao nhà ngay cho chủ mới, Hương và Tường vội vã giúp ông Vương tìm nhà thuê. Số tiền còn thiếu thì tất cả các thành viên nhà bà Mai gom góp thêm vào.

Trước tình cảnh lao đao của gia đình nhà vợ, Kiệt lấy hết tiền lương tạm ứng trong 1 năm cùng với tiền bảo hiểm bồi thường vụ cháy xưởng gỗ để hỗ trợ.

Trong chuỗi ngày đen tối, các thành viên của gia đình ai cũng ủ rũ, khóc lóc. Ông Vương vốn mạnh mẽ nhưng cũng không kìm được nước mắt khi phải rời xa ngôi nhà thân yêu. Ông ngắm nhìn từng vật dụng, từng góc nhà mà nước mắt tuôn rơi.

Người vực dậy tinh thần cho gia đình là bà Đào (NSƯT Minh Đức). Vào dịp Trung thu, bà đã huy động mọi người cùng làm bánh. Đồng thời, bà động viên con trai và con dâu nên mạnh mẽ và suy nghĩ tích cực để làm gương cho con cháu.

Bi Han phu bac,  Kiet van cuu co thoat tu toi anh 3
Hân bật khóc khi đọc thư của ba.

Cả nhà bà Mai đã có một đêm Trung thu ấm cúng, dù vắng mặt Hân. Ngay sau đêm Trung thu đầy ắp những hoài niệm gắn liền với ngôi nhà, ông Vương gửi một chiếc bánh và lá thư cho Hân.

Ở đằng sau song sắt nhà giam, Hân bật khóc trước những dòng chữ chan chứa yêu thương ông Vương viết. Ông kể chuyện nhà, động viên Hân hãy tận dụng những ngày khó khăn này để nhận ra sai lầm và sửa chữa.

“Con hãy nhớ, ba cũng yêu thương con như yêu thương các chị em của con vậy”, ông nhắn nhủ. Và Hân ôm hộp bánh khóc nức nở.

'Gạo nếp gạo tẻ': Tường mua nhà giá 9 tỷ đồng để cứu Hân khỏi tù tội

Trong tập 79 "Gạo nếp gạo tẻ", Tường trở thành vị cứu tinh thầm lặng của gia đình bà Mai khi sẵn sàng bỏ 9 tỷ đồng mua căn nhà.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh