Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần một triệu người Đức đang mắc Covid-19

Theo tính toán của Viện Y khoa Robert Koch, khoảng 925.800 người Đức đang dương tính với virus SARS-CoV-2, Guardian ngày 3/12 đưa tin.

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn cho biết số người chưa tiêm vaccine mắc Covid-19 và diễn tiến nặng cao hơn nhiều nếu so với tỷ lệ của nhóm này trong cơ cấu dân số.

"Nếu tất cả người Đức trưởng thành được chủng ngừa, chúng ta sẽ không rơi vào tình thế khó khăn như hiện nay", Reuters dẫn lời Bộ trưởng Spahn cho hay.

Ông Spahn cảnh báo số ca mắc Covid-19 diễn tiến nặng cần điều trị tích cực sẽ "gia tăng đáng kể" trong những tuần tới. Trong sáng 3/12, số bệnh nhân đang được điều trị tích cực ở Đức là 4.793, khoảng 50% trong số này được đặt nội khí quản.

duc covid-19 anh 1

Gần 1 triệu người Đức đang dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: AP.

Hôm 2/12, nhà chức trách Đức ban bố các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhắm vào nhóm người chưa tiêm vaccine. Theo đó, người chưa tiêm chủng bị cấm đến cửa hàng bán đồ không thiết yếu, nhà hàng, cơ sở thể thao, văn hóa.

Chính phủ Đức cũng chuẩn bị đệ trình Quốc hội quy định mới về tiêm chủng bắt buộc.

Đến ngày 2/12, khoảng 57,1 triệu người Đức đã được tiêm đủ liều vaccine Covid-19, tương đương 68,7% dân số.

Đức ghi nhận 74.352 ca mắc Covid-19 cùng 390 ca tử vong trong 24 giờ qua. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Đức đã ghi nhận tổng cộng 6,1 triệu ca mắc Covid-19 cùng 109.000 trường hợp tử vong.

Đức áp 'lệnh phong tỏa' với người chưa tiêm vaccine

Đức đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với người chưa tiêm chủng, đồng thời dự kiến ban hành lệnh tiêm chủng bắt buộc kể từ tháng 2/2022.

Đức, Italy và Czech phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên

Ngày 27/11, Đức, Italy và Czech lần lượt báo cáo các ca nhiễm biến chủng mới ở những người vừa nhập cảnh vào ba nước này.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm