Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gần 9.000 người chết vì tai nạn giao thông năm 2016

Theo Cục CSGT, năm 2016 xảy ra hơn 21.000 vụ tai nạn giao thông trên cả nước, cướp đi sinh mạng gần 9.000 người.

Ngày 27/12, Cục cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết trong năm 2016, trên cả nước xảy ra hơn 21.000 vụ tai nạn giao thông (đường bộ, đường sắt và đường thủy), làm chết gần 9.000 người.

Năm 2016, toàn quốc xảy ra 62 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết gần 200 người. Số liệu này cũng giảm so với thống kê năm 2015.Số người bị thương trong các vụ tai nạn là hơn 19.000 người. Theo thống kê của Cục CSGT, so với năm 2015, số vụ tai nạn, người tử vong và bị thương đều giảm.

tai nan giao thong nam 2016 anh 1
Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Hà Nội làm 5 người chết hồi tháng 10. Ảnh: CTV.

 

Theo báo cáo, nguyên nhân các vụ tai nạn chủ yếu do người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường.

Trật tự an toàn giao thông cả nước có chuyển biến tích cực, thể hiện qua việc tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2015, ùn tắc giao thông được hạn chế; ý thức chấp hành luật giao thông được nâng cao.

Trong năm, lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường kiểm tra và xử phạt, do đó các lỗi về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giảm.

Cục CSGT phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ địa phương đấu tranh, phá nhiều chuyên án, phát hiện hơn 100 vụ, bắt giữ gần 200 người có dấu hiệu vi phạm pháp luật về ma túy, vũ khí.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, cho biết năm 2017, CSGT cả nước tiếp tục phấn đấu kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, đồng thời tích cực phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm hình sự.

11 vụ cháy, nổ lớn nhất năm 2016 Trong năm 2016, nhiều vụ cháy, nổ lớn xảy ra trên cả nước gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Điều này báo động về công tác phòng cháy chữa cháy của các cơ sở, doanh nghiệp.

Xe chở gỗ húc văng nhân viên trạm thu phí ra ngoài

Đổ dốc với tốc độ cao, ôtô tải đột ngột chuyển hướng, đâm gãy hàng loạt cọc chắn trạm thu phí ở Đồng Nai rồi tông thẳng vào phòng vé. Nam nhân viên bên trong bị hất văng ra ngoài.

 

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Xã hội

Duong sat te liet vi cay do hinh anh

Đường sắt tê liệt vì cây đổ

0 6

Bão số 9 khiến cây cối ngã đổ vào đường sắt, đoạn qua các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Giao thông đường sắt Bắc - Nam tê liệt, khách hàng một số tàu được thông báo hoàn vé.