Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gần 800 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ APEC

UBND TP Đà Nẵng đã tuyển chọn và đào tạo gần 800 liên lạc viên và tình nguyện viên phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.

Sáng 21/10, UBND TP Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức lễ ra quân liên lạc viên và tình nguyện viên tham gia phục vụ Hội nghị APEC 2017.

Buổi lễ có sự tham dự của gần 800 liên lạc viên, tình nguyện viên. Họ là những thành viên có vai trò hỗ trợ đảm bảo các hoạt động của lãnh đạo các nền kinh tế và các đoàn quốc tế, hỗ trợ phóng viên trong thời gian diễn ra APEC.

Ra quan APEC anh 1
Gần 800 liên lạc viên, tình nguyện viên tham dự lễ ra quân. Ảnh: Giáp Hồ.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đội ngũ tình nguyện viên được xem là một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

“Các bạn sẽ là cầu nối giữa Ban Tổ chức và nước chủ nhà với các đại biểu, các đoàn khách tham dự sự kiện, đồng thời cũng là người hỗ trợ cho các đoàn khách cũng như Ban Tổ chức triển khai công việc tại các địa điểm” ông Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ.

Trước đó, Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng đã phối hợp với Tiểu ban Lễ tân thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tuyển chọn 74 liên lạc viên và 685 tình nguyện viên phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC.

Ra quan APEC anh 2
Các liên lạc viên, tình nguyện viên có khả năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ và được đào tạo chuyên môn để phục vụ Tuần lễ APEC. Ảnh: Giáp Hồ.

Đã có gần 2.000 hồ sơ nộp trực tiếp và qua kênh trực tuyến, gần 900 ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển với độ tuổi quy định từ 18 - 25 tuổi là sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Các liên lạc viên, tình nguyện viên đã trải qua nhiều cuộc phỏng vấn, thi tuyển bằng tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.. cùng với đó là khả năng xử lý tình huống nhanh, chịu được áp lực cao.

Bên cạnh đó, các liên lạc viên và tình nguyện viên được tham gia chương trình tập huấn và trang bị kiến thức chung về các nền kinh tế thành viên APEC, lịch sử APEC, lễ tân đối ngoại và hợp tác quốc tế …

Nhân viên phục vụ không được chụp ảnh lãnh đạo dự APEC đăng Facebook

Sở Du lịch Đà Nẵng quán triệt các tình nguyện viên, nhân viên phục vụ không được tự ý chụp ảnh khi chưa có sự cho phép của các lãnh đạo, đại biểu dự APEC để đăng lên Facebook.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội