Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gần 80 trẻ em bị bắt cóc ở Cameroon

Giới chức chưa thể xác định thủ phạm thực hiện những vụ bắt cóc xảy ra ở khu vực nói tiếng Anh của Cameroon, nơi người ly khai đang đấu tranh để thành lập một quốc gia độc lập.

Khoảng 80 người, hầu hết là trẻ em đang đi học, đã bị bắt cóc tại thành phố Bamenda, phía tây bắc Cameroon sáng 5/11, Reuters dẫn nguồn tin từ chính quyền và quân đội. 

Giới chức chưa thể xác định thủ phạm thực hiện những vụ bắt cóc xảy ra ở khu vực nói tiếng Anh của Cameroon, nơi người ly khai đang đấu tranh để thành lập một quốc gia độc lập. 

80 nguoi bi bat coc o Cameroon anh 1
Người dân Cameroon mất nhà cửa sau vụ tấn công của nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram năm 2015. Ảnh: AFP.

Trước đó, chính quyền Cameroon vừa bắt giữ 20 người biểu tình chống lại Tổng thống Paul Biya, người chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 7 vào ngày 6/11. 

Nhóm người biểu tình khẳng định ông Maurice Kamto, thủ lĩnh đảng Làn sóng Phục hưng đối lập, mới là người chiến thắng thực sự trong cuộc bầu cử diễn ra hồi đầu tháng 10, theo AP.

Nhóm người ly khai ở thành phố Bamenda đang áp dụng lệnh giới nghiêm và đóng cửa trường học nhằm phản đối chính quyền Tổng thống Paul Biya. 
"Trong số 81 người bị bắt cóc tại trường học có hiệu trưởng. Họ bị đưa qua một bụi cây", nguồn tin từ quân đội Cameroon trả lời Reuters.

Chính quyền tuyên bố sẽ theo dõi sát sao vụ việc và không đưa ra thêm bất cứ bình luận nào.

Năm 2015, nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram từng bắt cóc hàng chục người Cameroon và giết chết 4 dân làng ở khu vực giáp biên giới Nigeria. Theo AFP, hơn 80 ngôi nhà bị nhóm người thiêu rụi và khoảng 60 người, gồm nhiều phụ nữ và trẻ em, đã bị bắt cóc. 

Doanh nghiệp TQ đào vàng, gây rối loạn tại Cameroon

Căng thẳng và bạo lực gia tăng tại miền Đông Cameroon khi doanh nghiệp Trung Quốc tận dụng khu vực chưa có quy định pháp luật rõ ràng để khai thác vàng.

110 nữ sinh Nigeria bị phiến quân Boko Haram bắt cóc

Nhà chức trách Nigeria xác nhận 110 nữ sinh đã mất tích sau khi lực lượng phiến quân Boko Haram tấn công một trường học ở Đông Bắc nước này.


Chi Mai

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới