Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 72% người dùng Việt bị tấn công bởi tin tặc

Theo công bố của Kaspersky Lab, cuối năm 2017 tỷ lệ người dùng Việt bị tấn công qua thiết bị lưu trữ đứng thứ 2 thế giới.

Cụ thể, có 71,4% người dùng tại Việt Nam bị tấn công “offline” qua thiết bị thẻ nhớ, ổ đĩa cứng, ổ đĩa di động, ổ đĩa USB, ổ đĩa quang (CD, DVD)...

Cũng theo nghiên cứu của Kaspersky, sự bất cẩn của nhân viên đã góp phần vào 46% sự cố an ninh mạng trong năm qua. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với các doanh nghiệp nhỏ - nơi không có chức năng bảo mật CNTT chuyên dụng, trách nhiệm được phân chia giữa các nhân viên IT nhân viên bình thường.

Việc bỏ qua các yêu cầu cơ bản, chẳng hạn như thay đổi mật khẩu hoặc cài đặt bản cập nhật cần thiết có thể gây nguy hiểm cho việc bảo vệ doanh nghiệp. Theo Kaspersky Lab, các chuyên gia nhân sự và tài chính có quyền truy cập dữ liệu quan trọng của công ty là đối tượng có nguy cơ bị tấn công cao nhất. 

Kaspersky anh 1
Có 71,4% người dùng tại Việt Nam bị tấn công “offline”.

Đối với vấn đề này, doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được hưởng lợi từ việc đào tạo nâng cao nhận thức về an toàn CNTT cho nhân viên từ các sản phẩm phù hợp với nhu cầu cụ thể.

Trong các giải pháp bảo mật hiện nay, Kaspersky Endpoint Security for business (KESB) được đánh giá là sản phẩm có khả năng bảo vệ đa tầng cho doanh nghiệp với nhiều tính năng quản lý mở rộng, giúp chống lại các mối đe dọa mạng.

Kaspersky Endpoint Security for Business bao gồm các tính năng như: bảo vệ hệ thống khỏi mã độc tống tiền, phòng chống các loại mã độc mới nhất bằng phân tích hành vi, cài đặt bảo mật được cấu hình sẵn. Sản phẩm có thể bảo vệ trên tất cả thiết bị, khả năng quản lý dễ dàng mà không yêu cầu chuyên môn sâu từ quản trị viên. Điều này giúp làm giảm gánh nặng cho bộ phận CNTT vốn luôn bị quá tải.

Bên cạnh đó, danh mục sản phẩm của Kaspersky Lab còn bao gồm các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các đơn vị kinh doanh nhỏ hơn có thể sử dụng kết hợp Kaspersky Small Office Security và Kaspersky Endpoint Security Cloud.

Trong khi các công ty lớn hơn có thể sử dụng cài đặt bảo mật tiên tiến và ứng dụng nhắm mục tiêu để tăng cường bảo vệ thiết bị di động, server hay email có trong Kaspersky Endpoint Security for Business.

Kaspersky anh 2
Kaspersky Endpoint Security for Business là giải pháp bảo vệ đa tầng cho doanh nghiệp.

Công ty An ninh mạng toàn cầu Kaspersky Lab vừa kỷ niệm 20 năm thành lập vào năm 2017. Danh mục giải pháp bảo mật toàn diện của công ty bao gồm: bảo vệ thiết bị đầu cuối, giải pháp và dịch vụ bảo mật chuyên biệt để chống lại các mối đe doạ số tinh vi. Công nghệ của Kaspersky Lab đang bảo vệ hơn 400 triệu người dùng và 270.000 doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin về các giải pháp bảo mật mới, độc giả truy cập tại đây.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ

Bung no gau hoang o Nhat hinh anh

Bùng nổ gấu hoang ở Nhật

0 2

Theo dữ liệu từ Bộ Môi trường Nhật Bản, gấu hoang dã đang bùng nổ với số lượng lớn nhất trong nhiều năm qua, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân đất nước Mặt Trời mọc.