Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gần 69.000 học sinh TP HCM thi vào lớp 10

Sáng 11/6, 68.932 học sinh TP HCM thi vào lớp 10 tại 123 hội đồng thi. Trong đó, khoảng 6.500 thí sinh dự thi vào các lớp chuyên.

Theo thông tin của Sở GD&ĐT TP HCM, năm nay, TP HCM có 68.932 thí sinh dự thi vào lớp 10 (giảm gần 9.000 em so với năm trước) tại 24 quận, huyện.

Đề thi sẽ bám sát chương trình, chủ yếu ở lớp 9. Trong đó, đề Ngữ văn có thể ra theo hướng mở, gắn các vấn đề thời sự, xã hội để thí sinh bày tỏ chính kiến, quan điểm riêng của mình. Đây là cách ra đề quen thuộc trong vài năm gần đây. 

Riêng môn Toán, lần đầu tiên Sở GD&ĐT sẽ áp dụng một số câu hỏi mang tính ứng dụng để thí sinh vận dụng kiến thức đã học giải quyết bài toán thực tế cuộc sống.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM, ở môn thi đầu tiên, thí sinh có mặt lúc 6h30 dự lễ khai mạc. Các môn thi sau chỉ cần có mặt trước giờ làm bài 30 phút. Thí sinh đi trễ quá 15 phút tính từ thời điểm làm bài sẽ không được dự thi với bất cứ lý do gì.

thi vao lop 10 o TP HCM anh 1
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở TP HCM khá căng thẳng khi chỉ 80% số lượng thí sinh đậu vào các trường công lập. Ảnh: Tùng Tin.

Nếu đến nhầm hội đồng thi, thí sinh vẫn có thể được làm bài. Trong trường hợp khoảng cách gần nhau, hội đồng thi nơi thí sinh đến nhầm có thể cử người đưa đến đúng hội đồng thi.

Năm nay, Sở GD&ĐT TP HCM huy động gần 11.000 cán bộ coi thi, trong đó có 50% là giáo viên bậc THPT, 50% cán bộ coi thi là giáo viên bậc THCS.

Theo ông Hồ Phú Bạc - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT TP HCM, sở đã sắp xếp các giám thị trông thi chéo theo địa bàn, để đảm bảo giáo viên không coi thi học sinh trường mình.

Ngoài thi vào các trường công lập trên địa bàn TP HCM, năm nay, cuộc đua vào các trường chuyên, trường điểm như Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Bùi Thị Xuân... rất căng thẳng. 

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay được tổ chức trong hai ngày 11 và 12/6, với 3 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ. Thí sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi thêm môn chuyên vào chiều 12/6. 

Thi lớp 10 ở Sài Gòn: Học sáng, ôn chiều, luyện đến đêm

21h tại một lò luyện thi trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP HCM, học sinh tan học đổ ra đường. Nhiều em mặc đồng phục không giấu nổi mệt mỏi, liên tục ngáp ngủ, nháo nhác tìm người thân.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tuyển sinh 2020 Giáo dục