Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gần 600 chiếc Chevrolet Aveo gặp lỗi hệ thống lái ở VN

Mẫu sedan cỡ nhỏ của Chevrolet phải triệu hồi để kiểm tra, thay thế bộ phận rô-tuyn thuộc hệ thống lái trong một chiến dịch kéo dài từ tháng 2 đến tháng 9.

Ngày 24/2, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt đợt triệu hồi 565 chiếc Chevrolet Aveo liên quan đến hiện tượng lỗi rô-tuyn hệ thống lái. Những chiếc xe Aveo gặp lỗi được sản xuất từ 27/7 đến 4/12/2015 tại nhà máy của GM Việt Nam ở Thanh Trì (Hà Nội).

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, rô-tuyn là chi tiết dạng khớp cầu, kết hợp với cơ cấu lái, đòn dẫn động làm nhiệm vụ dẫn động điều khiển bánh xe theo sự điều khiển của người lái xe.

Trong quá trình lắp ráp, do không tuân thủ theo các hướng dẫn trong việc nâng hạ, di chuyển các cụm cơ cấu của hệ thống lái để lắp ráp nên gây ra biến dạng chi tiết bạc nhựa, đồng thời làm rô-tuyn bị va chạm với vỏ kim loại của khớp cầu gây ra biến dạng, làm cong rô-tuyn và hình thành các vết nứt trên thân rô-tuyn trong quá trình sử dụng. Quá trình này có thể dẫn đến hiện tượng gãy rô-tuyn, mất khả năng dẫn hướng và gây nguy hiểm cho khách hàng trong khi vận hành xe.

Chevrolet Aveo ra mắt ở Việt Nam hồi năm 2013.

GM Việt Nam cho biết, những chiếc Chevrolet Aveo gặp lỗi sẽ được kiểm tra và thay thế rô-tuyn miễn phí tại hệ thống đại lý của hãng. Chiến dịch triệu hồi bắt đầu bắt đầu từ 25/2 đến 1/9.

Chevrolet Aveo là một mẫu sedan cỡ nhỏ ra mắt từ năm 2013 ở Việt Nam. Xe sử dụng động cơ dung tích 1.5L kết hợp hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp. Mức giá từ 452 đến 488 triệu đồng. Chevrolet Aveo có doanh số bán khoảng 120 xe/tháng.

Ảnh chi tiết Chevrolet Aveo 2013 giá từ 435 triệu đồng

Mẫu ô tô du lịch cỡ nhỏ của GM Việt Nam có điểm nhấn ở đường nét thiết kế sắc sảo, tính tiện nghi và trang bị an toàn.


Hân Nguyễn

Bạn có thể quan tâm