Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 500 học sinh Trung Quốc làm bài thi trong khói mù

Hàng trăm học sinh Trung Quốc phải ngồi làm bài thi giữa một sân bóng dày đặc khói mù ở miền trung nước này vì trường phải đóng cửa do ô nhiễm không khí.

Theo Dahe News, 480 học sinh lớp 8 của một trường trung học ở Liễu Châu, An Dương, tỉnh Hà Nam đã ngồi làm bài thi trong điều kiện khói mù đến khó thở vào chiều ngày 19/12.

Trong khi đó, các trường học ở khu vực này buộc phải đóng cửa từ đầu giờ sáng vì ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

o nhiem khong khi Trung Quoc anh 1
Khói mù khiến người xem không thể nhìn rõ các học sinh trong ảnh. Ảnh: SCMP. 

Bức ảnh các học sinh đang làm bài thi do một phụ huynh chụp lại được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong ảnh, các em ngồi xổm, lấy ghế gỗ làm bàn, khói mù dày đặc xung quanh.

Dahe News cho hay tầm nhìn bị giảm xuống còn khoảng 200 m trong ngày 19/12.

Hiệu trưởng của trường đã xác nhận thông tin các giáo viên vẫn tổ chức kỳ thi này. “Chúng tôi cho rằng nếu đã tổ chức kỳ thi đó rồi thì tại sao không hoàn thành nó luôn”, vị hiệu trưởng cho biết. 

Trong những ngày gần đây, nhiều trường học ở Trung Quốc buộc phải đóng cửa vì hiện tượng khói mù độc hại. Tuần này, học sinh ở thành phố Tây An, Thiểm Tây buộc phải học qua mạng còn các giáo viên giảng bài qua video phát trực tiếp. 

Dân Trung Quốc 'lọ mọ' trong khói mù dày đặc

Người dân Trung Quốc luôn đeo khẩu trang và di chuyển khó khăn trong tình trạng khói mù lan rộng khắp miền Bắc nước này suốt nhiều ngày qua.

Tránh ô nhiễm không khí, dân Bắc Kinh 'trốn' khỏi thành phố

Du lịch tới những thành phố phía Nam và vùng duyên hải đang dần trở nên phổ biến với người dân sống tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc bởi đó là cách duy nhất để thoát khỏi khói bụi.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới